Bếp điện từ ngày nay rất được ưa chuộng do những điểm đặc trưng ưu việt trong đun nấu . tuy vậy “lợi bất cập hại” khiến đa phần gia đình lo lắng về việc bếp điện từ có tác động đến sức khỏe không . Để làm rõ những cân nhắc này của người tiêu dùng, nhóm phóng viên của Bếp Nam Anh đã có sự thăm dò thực tế đối với quý khách hàng và xin ý kiến những chuyên gia bậc nhất.

đầu tiên là cấu thành vật lý của bếp điện từ, về mặt lý thuyết , bếp điện từ có cấu tạo rất an toàn. Việc dùng mặt kính Shott Ceran chuyên dụng có khả năng chịu lực chịu nhiệt giúp bếp điện từ có tuổi thọ bền và độ an toàn cao. Mặt kính này có khả năng chịu lực tốt, khả năng chịu nhiệt lên đến 800 ~ 1000 độ C khiến cho bếp chịu được ở nhiệt độ lớn, bởi vậy bếp có tuổi đời cao hơn hoàn toàn những dòng bếp khác.Bếp điện từ cao cấp được thiết kế bàn phím cảm ứng dạng ẩn, rất an toàn và dễ sử dụng. bàn phím tạo điều kiện cho người sử dụng thao tác cả khi tay ướt và chống giật điện. Một số loại bếp điện từ được cấu thành với thân vỏ bằng thép tĩnh điện, chống dò điện.
Bếp điện từ tuyệt đối dùng điện để thổi nấu, do đó bếp không có phản ứng đốt cháy oxi, không đốt nóng không khí xung quanh nên rất phù hợp với những gia đình có không gian khép kín hoặc không gian hẹp. Người sử dụng yên tâm sử dụng mà không phải lo các vụ nổ bình gas, rò rỉ khí gas hay khí than độc hại nữa. Có thể nói bếp điện từ là mẫu bếp an toàn nhất cho người dùng.Nhưng hơn cả thì khách hàng lo sợ sóng điện từ của bếp từ và tia hồng ngoại của bên bếp điện tác động tới sức khỏe nếu dùng chỉ cần khoảng dài. Đây là một nghĩ suy rất sai trái của những khách hàng chưa từng nghiên cứu về dòng bếp này.
  • Tia hồng ngoại của vùng nấu hồng ngoại được tỏa ra từ bóng đèn halogen. Tia hồng ngoại là bức xạ ánh sáng không trông thấy có bước sóng trong khoảng từ 400nm đến 760nm, nguồn phát có nhiệt độ càng cao thì bức xạ ra tia hồng ngoại có bước sóng càng nhỏ. Hồng ngoại là bức xạ có nhiệt lượng cao nên còn gọi là bức xạ nhiệt, do vậy tác dụng của hồng ngoại chính yếu là tác dụng nhiệt. chừng độ xuyên sâu của bức xạ hồng ngoại vào thân thể khái quát là rất kém, chỉ khoảng 1-3mm. Người ta dùng tia hồng ngoại để chữa các bệnh về xương khớp chứ tia hồng ngoại chẳng hề làm hại cho sức khỏe.
  • Sóng điện từ của bếp từ cũng vậy, bếp từ tỏa ra bức xạ tần số siêu thấp, tương tự như tần số vô tuyến điện của lò vi sóng. Có nhiều loại sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần. khi tỏa ra, sóng đi là là trên vòng tròn mặt bếp nấu, không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp chính vì lẽ đó không có hại. Dạng bức xạ này hầu như chẳng là gì nếu như khoảng cách với nguồn phát xạ vài milimet.


Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng bếp điện từ, bởi với cấu tạo như trên, bếp điện từ tuyệt đối thân thiện với người sử dụng. Có thể nói bếp điện từ hoàn toàn không gây hại tới sức khỏe mà ngược lại rất an toàn và bảo toàn sức khỏe quý khách hàng. Bếp điện từ được khuyên dùng do những chuyên gia bậc nhất trong nghề bếp. các chuyên gia cũng khuyên người mua nên đến mua bếp tại những đại lý bếp điện từ chính hãng để được mua bếp chất lượng cao với giá thấp nhất. quý khách có thể xem xét thêm một số thương hiệu bếp điện từ chất lượng tốt hiện đang được phần lớn người mua chọn lựa như: bếp điện từ Lorca chính hãng, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Taka,...