Sắm bếp mới cho gia đình là một trong các việc quan trọng trước nhất bạn phải hình dung khi dọn đến căn hộ mới. Nhưng việc cân nhắc và so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại chiếm phần nhiều thời gian của bạn. Trong bài tư vấn này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các cân nhắc đó. Ngay cả các hộ gia đình ở tập thể, nhà tư… ở đô thị cũng đang dần phải chuyển sang những mẫu bếp dùng điện để quả quyết an toàn cho người sử dụng, chống lại nguy cơ cháy nổ, khí độc gây hại cho người sử dụng.

Bếp điện từ về bếp hồng ngoại có nhiều điểm khác biệt cả về cấu tạo và tính năng của bếp
1. Bếp hồng ngoại của chính hãng tạo nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ các bóng đèn halogen. những bóng đèn halogen phát ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang đãng thông thường hầu hết , thường là 250-600°C . Bếp hồng ngoại được cấu thành do đa số bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt to, do đó việc nấu nướng trở nên rất chóng vánh.

Bóng đèn halogen có hợp thành rất đặc biệt cho nên tuổi đời của bóng đèn kéo dài hơn phần lớn so với bóng đèn thông thường. khi bật bếp, nhiệt phát ra từ bóng halogen bắt đầu làm nóng mặt kính ,sau đấy sẽ truyền nhiệt đến các dụng cụ nấu, làm chín đồ ăn . các loại bếp hiện đại thường dùng mặt kính Schott Ceran hoặc bằng kính ceramic chịu nhiệt siêu bền.Mặt kính được cấu tạo do chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính tụ hội với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp. Chính cũng vì vậy nên nhiệt lượng hao tổn ra bên ngoài rất ít, tiết kiệm điện hết mức có thể. Bếp halogen nấu tốc độ hơn bếp gas 50%. Hiệu suất thổi nấu của bếp hồng ngoại đạt đến 75% so với các mẫu bếp nấu khác.

2. Bếp điện từ cao cấp là cấu tạo tích hợp giữa 1 vùng nấu bếp điện và 1 vùng nấu bếp từ, chính vì lẽ đó bếp điện từ ít ra có 2 vùng nấu ( gọi là bếp điện từ đôi).
Vùng nấu điện có hợp thành như một bếp hồng ngoại đơn. ( cấu tạo giống với bếp hồng ngoại ở trên)
Vùng nấu từ ứng dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây. khi bật bếp, bộ phận tỏa ra sóng điện từ đặt dưới mặt kính sẽ phát ra sóng điện từ trong khuôn khổ vài mm và nồi nấu bằng chất liệu nhiễm từ đặt trong khuôn khổ này sẽ tự nóng lên và làm chín thực phẩm. Nồi được làm nóng trực tiếp và không mất thời gian và điện năng để đốt nóng mặt kính , chính vì thế hạn chế điện năng và tiết kiệm thời gian nấu nướng hết mức có thể.

Với cấu thành như vậy , bếp điện từ thích hợp với đại đa số gia đình Việt Nam với mong muốn nấu bếp phong phú . Bếp hồng ngoại với đặc điểm không kén nồi và nhiệt độ nóng lên từ từ nên rất phù hợp với những món ăn đòi hỏi thời gian thổi nấu dài và nhiệt độ thấp như những món ninh, hầm, rán,... Bên bếp từ với điểm đặc trưng thổi nấu mau chóng rất phù hợp với các món đề xuất thời gian nhanh và nhiệt độ cao như luộc, nấu,....Xét về hiệu suất nấu nướng thì bếp hồng ngoại thấp hơn bếp từ hầu hết. Chính cũng vì vậy, nếu như chỉ dùng bếp hồng ngoại trong đun nấu thường nhật thì không tiết kiệm năng bằng bếp từ. nếu chỉ dùng bếp từ không thì lại không tận dụng được các bộ nồi có sẵn và không phục vụ được thị hiếu ăn những món chiên, xào, ninh, hầm của gia đình.
Bếp điện từ chính là sự chọn lựa tốt nhất cho các gia đình Việt Nam. các nhà sản xuất hàng đầu đều cho xây dựng thương hiệu những dòng sản phẩm bếp điện từ với mẫu mã và mẫu mã đa dạng như : Bếp điện từ Lorca nhập khẩu, Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ âm Munchen, Bếp điện từ Fagor, Bếp điện từ Nardi,...

hiện tại, tại các showroom của Nội thất Nam Anh trên khắp cả nước có triển lãm tất cả các sản phẩm bếp điện từ trên. quý khách có thể đến xem xét và đưa ra sự so sánh giữa các sản phẩm hoặc gọi cho chúng tôi để đượcc giải đáp miễn phí.