khi mua sắm đồ gia dụng mới cho nhà bếp, bạn tức khắc lưu ý tới những yếu tố như chất lượng và hình thức, đặc biệt đối với bếp sử dụng điện là yếu tố có tiết kiệm điện năng không. Bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều là các dòng bếp sử dụng điện được ưa thích trên thị trường. tuy vậy bếp điện từ có hạn chế điện hơn bếp hồng ngoại không là thắc mắc thường gặp của phần nhiều người tiêu dùng.

Bếp hồng ngoại xây dựng thương hiệu đã thay cho bếp gas trong phần nhiều gia đình Việt Nam. Bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn halogen để tạo nhiệt. những bóng đèn halogen được đặt dưới tấm kính. Tấm kính này thường là kính gốm thủy tinh với các thấu kính tập hợp, truyền nhiệt từ bóng đèn theo phương thẳng đứng đến đáy nồi và làm nóng đáy nồi cùng thực phẩm .Với điểm cộng sinh ra nhiệt lượng to và truyền trực tiếp, bếp hồng ngoại dùng được với phần đông loại xoong nồi bằng vật liệu không giống nhau như thủy tinh, gốm, sứ,... Người dùng lúc đổi từ bếp gas sang dùng bếp hồng ngoại có thể tận dụng được tất cả những xoong nồi cũ của gia đình. đó cũng là một ưu điểm tiết kiệm khi sử dụng bếp hồng ngoại.
Nhưng xét về hiệu quả kinh tế trong khoảng thời gian dài thì người dùng để ý nhiều hơn cả đến giá bán sử dụng thường nhật - tức là điện năng tiêu hao của bếp hồng ngoại. lúc dòng điện chạy qua, năng lượng điện được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Bóng đèn halogen tạo nên nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang đãng năng và phát ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng tổn hao. nếu như phải nấu nướng lâu với bếp hồng ngoại, ánh sáng đỏ nhãi này rất dễ làm người sử dụng bị chói mắt.không những thế , với cơ chế truyền nhiệt của bếp hồng ngoại, nhiệt lượng phát ra phải đốt nóng mặt kính , sau đó nhiệt mới được truyền tới đáy nồi. Nhiệt lượng thất thoát vào mặt kính và môi trường bên ngoài khá lớn nên hiệu suất thổi nấu của bếp hồng ngoại chỉ đạt khoảng 60~70%. nếu xét về hiệu quả hạn chế điện năng thì đâu chưa phải là loại bếp có hiệu quả cao.

Về dòng sản phẩm bếp điện từ với sự kết hợp giữa một vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại: Vùng nấu từ áp dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây để tạo nên nhiệt lượng. lúc bật bếp, cuộn dây sẽ tạo thành từ trường trong khuôn khổ vài mi-li-mét trên mặt bếp và tác dụng với các kim loại nhiễm từ trong khuôn khổ này và làm nó nóng lên. Với phương thức truyền nhiệt trực tiếp này, xoong nồi tự nóng lên và làm chín thực phẩm, tuyệt đối không thất thoát nhiệt lượng ra môi trường hoặc đốt nóng mặt kính. Chính cho nên mà vùng nấu từ có hiệu suất lên đến 90% và phát triển thành mẫu bếp hạn chế điện nhất trong toàn bộ các mẫu bếp. Sự kết hợp giữa hai vùng nấu này, tạo nên một mẫu sản phẩm bếp điện từ vừa tiết kiệm điện năng lại vừa tiện dụng.tương tự, qua nghiên cứu trên chúng ta có thể đưa ra được kết luận cuối cùng: Sử bếp điện từ tiết kiệm điện năng hơn bếp hồng ngoại đa số. Đặc biệt là các loại sản phẩm bếp điện từ nhập ngoại của Châu ÂU như: Bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ Lorca, Bếp điện từ Chefs,... lại càng hạn chế điện.
hiện tại Bếp Nam Anh là đại lý cấp I chuyên cung ứng các sản phẩm bếp nhập khẩu của chính hãng với giá bán tốt nhất trên thị trường. Để sở hữu cho mình loại sản phẩm phù hợp nhất, quý khách hàng hãy kẹ trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để xem và thử sản phẩm hoặc liên lạc theo hotline để được giao hàng và lắp đặt tại nhà. Nhanh tay mua hàng để nhận về nhiều chương trình giảm giá đẹp nhất.