Bếp điện từ là dòng sản phẩm cao cấp, an toàn và hạn chế điện năng với nhiều công năng vượt trội. dù thế để dùng an toàn hiệu quả thì chẳng phải người nào cũng biết. dưới đây Bếp Nam Anh xin hướng dẫn các bạn cách dùng bếp điện từ an toàn đúng cách mang đến hiệu quả thổi nấu cao và giúp bảo toàn bếp điện từ cho gia đình bạn.Bếp điện từ cao cấp hiện nay là sự kết hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Bếp từ vận hành trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Còn đối với vùng nấu hồng ngoại thì được dùng những sợi dây cao cấp phủ cacbon với độ bền cao và tránh được hiện tượng đứt dây nhiệt. đun nấu với bếp điện từ thì không tỏa khói, an toàn và hạn chế cháy nổ. mặt ngoài bếp thường được làm kính chịu nhiệt nên rất dễ vệ sinh. những nút điều chỉnh nhiệt độ của bếp với đa chức năng được thiết kế tiên tiến mang lại nhiều tiện dụng cho người dùng.Để sử dụng bếp điện từ đúng cách chúng ta cần chọn lựa đúng kích thước xoong nồi nấu, bình thường chúng ta thường lựa chọn nồi nấu chuyên dụng cho bếp từ. những mẫu nồi này thường là các nồi Inox dày từ 3 đáy trở lên và có từ tính, nồi phục vụ bếp từ phải chiếm ít ra từ 2/3 diện tích vùng nấu thì bếp mới sinh nhiệt. Còn đối với bếp hồng ngoại thì bạn có thể dùng được tất cả những mẫu xoong nồi khác nhau như: nồi gốm sứ, thủy tinh, nhôm, gang...

trong lúc thổi nấu tuyệt đối không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. bởi các thiết bị sẽ dẫn nhiệt và nóng lên cực nhanh, gây nguy hiểm. Không chuyển dịch bếp lúc đang nấu. hoàn toàn không chạm tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi truyền xuống mặt bếp có thể gây bỏng đặc biệt là bên vùng nấu hồng ngoại. Không lắp đặt bếp điện từ sắp nguồn nước hoặc nơi ẩm thấp.

khi nấu nướng xoong hoàn toàn không rút nguồn điện bất thình lình vì sau lúc tắt bếp hệ thống quạt bớt nhiệt bên dưới của bếp vẫn vận hành thông thường và có hiệu quả làm nguội cho những linh kiện của bếp, giúp hạ nhiệt nhanh. do vậy để đảm bảo an toàn cho bếp sau khi thổi nấu xoong chúng ta cần phải để cho quạt tản nhiệt hoạt động thông thường. khi vệ sinh bếp thì dùng khăn mềm ẩm lau bếp, không sử dụng những vật sắc nhọn để vệ sinh bếp và phải chờ cho mặt bếp nguội hẳn tức thị bếp không còn báo động nhiệt mới có thể vệ sinh bếp. Điều này giúp an toàn cho người sử dụng cũng như giúp bếp có độ bền cao hơn.


lúc thổi nấu xoong tuyệt đối không rút nguồn điện bất thình lình

Một chú ý khác là bếp điện từ có nhiều hệ thống điện và điện từ, vì vậy khi phát sinh trục trặc cần đưa đến những cửa hàng chỉnh sửa chuyên dụng, không nên tự mình dỡ rời những linh kiện ra sửa chữa. Một hạn chế to của bếp từ là chỉ dùng dụng cụ thổi nấu bằng inox hoặc sắt, thủy tinh có sợi kim khí và phải có đáy bằng.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn và đúng cách nhất, các bạn tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn trên sẽ đem đến hiệu quả nấu nướng cao cho bếp, đồng thời gia tăng tuổi thọ cho bếp. ngoài ra, quý khách hàng nên chọn các mẫu sản phẩm bếp điện từ uy tín như: Bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ Lorca,... để đạt hiệu quả đun nấu cao nhất và bền nhất.


Hình ảnh minh họa cho bếp điện từ Munchen

Để chọn được loại bếp tốt nhất, quý khách hàng vui lòng xẹp trực tiếp cửa hàng hoặc liên lạc theo hotline để được những nhân viên tư vấn trả lời thắc mắc tốt nhất và chuyển vận lắp ráp chóng vánh. Ngoài chương trình chiết khấu cao chúng tôi còn có nhiều chương trình ưu đãi quyến rũ. liên lạc ngay để biết thêm chi tiết.