Rèm cửa không chỉ đem lại sự kín đáo, có tác dụng trang trí mà nó còn hỗ trợ cho phong thủy, có ảnh hưởng đến vận mệnh chủ nhà.
Chọn rèm cửa có màu sắc hợp với mệnh sẽ có tác dụng tương trợ tốt cho có nhiều khí chất, tài vận, sự nghiệp và cả rem cua gia re tình duyên của gia chủ. ví thử chủ nhà hợp với kim nên chọn rèm màu trắng; hợp với mộc, chọn rèm màu xanh; hợp với hỏa, chọn màu tím; hợp với thổ nên chọn màu vàng; hợp thủy nên chọn màu xanh lam.
Không nên tiêu dùng rèm cửa có các gam màu đỏ, đen vì chúng khiến tâm thần bị ức chế, gây bít tất tay. Rèm cửa trong phòng ngủ nên giảm thiểu dùng màu hồng bởi màu này kích thích tính đào hoa. Đối với người đã có gia đình, rèm cửa hồng có thể dẫn đến sự xuất hiện của người thứ ba, gây tác động đến tình cảm cung chung chăn gối cả cuộc đời.
ngoài ra, màu sắc rèm cửa nên cộng tác với màu tường và trần nhà. Theo phong thủy, trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho đất, tường đại diện cho con người. Màu sắc tường hay rèm cửa có tác dụng kết nối trần và sàn nhà. Tốt nhất màu của tường và rèm cửa nên sẫm hơn trần nhà và nhạt hơn sàn nhà để đáp ứng sự liên kết.
Những người có cá tính thường thích chọn lựa rèm cửa với các hình vẽ phá cách và thời thượng. không những thế nhiều trong số các hình vẽ này có thể ẩn ý về điều không lành, giả thử như các hình thù kỳ quái, đầu lâu hay các loài động vật hung tợn.
[color=#333333]Bạn nên chọn lọc họa tiết rèm cửa tỷ mỉ, đặc thù là đối với phòng của [/b]rèm cuốn chống nắng

người cao tuổi và con trẻ. Tuyệt đối không nên dùng rèm cửa có các hình ảnh xấu, kỳ quái để tránh các ảnh hưởng xấu đến chủ nhân.
Rèm cửa với các hình vẽ quá mỹ miều cũng không tốt, nó có thể khiến cho gia đình bạn ít khách khứa. chọn lọc họa tiết tối ưu của rèm cửa nên là các hình vẽ hoặc hoa văn đơn giản.Nguồn: Tổng hợp trên mạng