Bếp điện từ và bếp điện được sử dụng đại trà trong các gia đình Việt hiện tại. không chỉ có khả năng dùng đại đa số xoong nồi nấu mà hai loại bếp này còn đun nấu nhanh, giữ cho không căn bếp luôn sạch sẽ. Nhưng giữa dòng bếp điện từ và bếp điện, loại bếp nào mới đích thực là loại bếp tiết kiệm điện năng và nổi trội hơn hẳn. bài tư vấn “ Bếp điện từ có tiết kiệm điện hơn bếp điện không ” sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn nhất.Bếp điện từ và bếp điện là hai loại bếp giúp khác hàng có thể thổi nấu thuận lợi và an toàn hơn so với những dòng bếp gas trước đây. Hai dòng bếp này đều có thể dùng được mọi vật liệu xoong nồi và trong thời tiết nóng nực bạn có thể sử dụng quạt máy trong lúc nấu mà không lo tạt lửa gây nổ như bếp gas.Tuy nhiên hai loại bếp này có phương pháp vận hành khác nhau cũng vì vậy từng một dòng bếp đều có những ưu và điểm yếu riêng nhất là khả năng hạn chế điện.Bếp điện từ là mẫu sản phẩm có thiết kế vùng nấu từ với vùng nấu hồng ngoại trên cùng 1 mặt bếp. Tùy theo thiết kế của từng loại bếp mà bếp điện từ có từ 2 đến 3, 4, 5 vùng nấu. Bếp điện từ có một điểm tốt khá lớn đó là nấu bếp nhanh, tiết kiệm điện năng mà còn có thể dùng được đại đa số nồi nấu. Sở dĩ bếp điện từ đa năng tương tự do phía bên từ của bếp điện từ được sử dụng mâm từ, mâm từ này có khả năng tự phát hiện nồi nấu tương xứng và diện tích tiếp xúc của nồi để tạo nhiệt nên nhiêt lượng không bị hao tổn ra ngoài và không gây nóng cho người sử dụng. Mặt khác vùng nấu từ của bếp sử dụng nguyên lý hoạt động là sử dụng dòng điện Fu-co để tạo nhiệt trực tiếp lên đáy nồi nấu giúp cho bếp nấu ăn nhanh.Phía bên vùng nấu hồng ngoại của bếp dùng mâm nhiệt với nguyên lý hoạt động đấy là đốt nóng trực tiếp mặt kính bởi thế lúc hoạt động vùng nấu sẽ đỏ lên và có thể dùng được toàn bộ những vật liệu xoong . hầu hết các loại bếp điện từ hiện nay đều thiết kế vùng nấu hồng ngoại có 2 vòng nhiệt nên bạn có thể sử dụng linh động đại đa số những dòng xoong nồi. Bếp điện từ có hiệu suất thổi nấu cao đến 85%. Chính việc kết hợp giữa bếp từ ( nấu nướng siêu nhanh hiệu suất lên tới 90% ) với bếp điện ( có thể sử dụng đại đa số các xoong nồi nấu ) giúp khách tiết kiệm và tận dụng được nồi nấu cũ và điện năng cho gia đình.

Bếp điện là dòng bếp sử dụng nguyên lý vận hành đốt nóng trực tiếp mặt kính. lúc hoạt động mâm nhiệt của bếp sẽ sinh ra một nhiệt lượng lớn để đôt nóng mặt kính. Nhiệt lượng từ mặt kính mới truyền lên đáy nồi và nấu chín thức ăn. như vậy bếp điện sẽ mất một khoảng thời gian và điện năng để đốt nóng mặt kính và đáy nồi. vì vậy bếp đun nấu chậm hơn, và hiệu suất chỉ đạt 75%. không chỉ vậy bởi nhiệt lượng được phóng ra trực tiếp từ mặt kính nên lúc dùng bếp điện người dùng sẽ có cảm giác nóng hơn so với sử dụng bếp từ và bếp kết hợp điện từ.


Bếp điện làm việc theo nguyên lý đốt nóng trực tiếp mặt kính

tương tự bếp điện từ là loại bếp dễ dàng hơn, có có khả năng tiết kiệm điện cao hơn so với bếp điện. Một số nhãn hiệu bếp điện từ được nhiều người mua ưa chuộng người tiêu dùng nên xem xét cho sự chọn lựa của mình đấy là : Bếp điện từ Giovani,bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Dmestik, bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Lorca nhập khẩu,...

siêu thị nội thất Nam Anh là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm bếp điện từ của chính hãng với giá tiền tốt nhất thị trường. lúc mua những sản phẩm bếp điện từ tại Nội Thất Nam Anh bạn sẽ được giải đáp để hiểu sâu về sản phẩm, người tiêu dùng còn được giúp đỡ miễn phí vận tải tại nhà.