Gỗ MDF (còn gọi gỗ ép) thuộc loại gỗ nhân tạo được sản xuất qua quá trình ép sợi gỗ, các loại gỗ vụn, nhánh cây cho vào máy đập nhỏ ra, sau đó dược đưa vào máy nghiền nát ra hoặc xay nhuyễn lúc này gỗ chỉ là các sợi gỗ nhỏ cellulo sau đó trộn keo theo tỷ trọng từ 520-850kg/m3 có độ bền cơ lý cao, kích thước lớn, phù hợp với công nghệ sản xuất đồ mộc nội thất trong vùng khí hậu nhiệt dới.

Trên thị trường hiện có 3 loại chính là trơn, chịu nước và melamine. MDF được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất đồ mộc, trang trí nội thất, xây dựng.

- MDF dùng trong nhà (nội thất)
- MDF chịu nước: dùng cho một số yêu cầu ngoài trời, nơi ẩm ướt.
- MDF mặt trơn: để có thể sơn ngay, không đòi hởi phải chà nhám nhiều
- MDF mặt không trơn: dùng để tiếp tục dán ván lạng (veneer).

MDF trơn là loại phổ biến nhất, khi sử dụng thường được phủ veneer, sơn hoặc phủ PU. MDF chịu nước cũng thuộc loại MDF trơn, được trộn keo chịu nước trong quá trình sản xuất, thường sử dụng ở nơi có khả năng tiếp xúc với nước hoặc có độ ẩm cao như cánh cửa, đồ gỗ trong nhà bếp. Melamine MDF, cả hai mặt ván MDF được phủ một lớp melamine nhằm tạo vẻ đẹp, chống ẩm và trầy xước. Đây là chất liệu chủ yếu để tạo nên những chiếc bàn làm việc 1,4m. Xem thêm: https://*******************/blog/774-...-dai-1-4m.html


Ưu điểm:
- Độ bám sơn ,vecni cao
- Có thể sơn nhiều màu, tạo sự đa dạng về màu sắc, dễ tạo dáng (cong) cho các sản phẩm cầu kỳ, uyển chuyển đa dạng phong phú.
- Dễ gia công
- Cách âm, cách nhiệt tốt

Khuyết điểm:
- Màu sơn dễ bị trấy xước
- Chịu nước kém

Gỗ MDF thường dùng trong các sản phẩm cần sơn màu sắc như phòng trẻ em, nhà trẻ , showroom ….

View more random threads: