do nhu cầu sử dụng các phương tiện hiện đại nên bếp đun nấu cũng được phát minh và cải tiến trong những năm gần đây thương hiệu lorca được nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn, nhưng nhiều người thắc mắc không biết có hao tốn điện năng hay không. Mời các bạn tìm hiểu nhé,Nếu như trước đây việc nấu ăn bằng bếp gas khiến bạn mất một lượng nhiêt thất thoát ra môi trường bên ngoài dẫn đến tình trạng nhanh hết gas, đấy là chưa nói đến gas kém chất lượng. Ngày nay, với bếp điện từ Lorca bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc chi phí sinh hoạt hàng tháng, bởi bếp điện từ Lorca là dòng bếp hỗn hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, vì vậy nguyên lý hoạt động khác hắn so với bếp gas. Sau đây là nguyên lý hoạt động của bếp.

+ Vùng nấu từ của bếp sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong, khi ấy xung quanh vị trí nấu vẫn mát lạnh do nhiệt không tỏa ra ngoài môi trường mà truyền trực tiếp lên đáy nồi. Bởi vậy mà vùng nấu này của bếp điện từ có khả năng tiết kiệm điện tuyệt đối. Cũng chính vì phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, bên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính cũng như đốt nóng không khí xung quanh, mà chỉ tập trung dòng điện vào đốt nóng vùng đáy nồi giúp hiệu quả nấu nướng của bếp điện từ đạt tới 90% và giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu thụ và thời gian đun nấu.

+ Vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ lại ứng dụng một nguyên lý hoàn toàn khác biệt là sử dụng bộ phận sinh nhiệt thường là sợi dây cacbon siêu bền. Khi dòng điện chạy qua, năng lượng điện đi qua bộ phận sinh nhiệt được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Sợi dây cacbon sinh ra nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang năng và phát ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng thất thoát. Với cơ chế truyền nhiệt đó, nhiệt lượng phát ra từ bếp phải đốt nóng mặt kính, sau đó nhiệt mới được truyền đến đáy nồi. Vì vậy người dùng có thế thoải mái ninh, hầm, thậm chí nướng trực tiếp trên mặt kính. Người sử dụng có thể tận dụng nhiệt của mặt kính để tiếp tục ninh hầm hoặc ủ ấm thức ăn bằng cách tắt bếp trước khi kết thúc việc đun nấu khoảng vài phút

Một số dòng bếp hiện đại, bên bếp điện sử dụng công nghệ EGO hi-light 2 vòng nhiệt, thậm chí 3 vòng nhiệt. Người sử dụng có thể sử dụng linh hoạt các vòng nhiệt đối với các loại xoong nồi có kích cỡ khác nhau. Đối với nồi đáy nhỏ sử dụng vòng nhiệt nhỏ, tránh bị thất thoát nhiệt với những vùng diện tích bếp không sử dụng đến. Quý khách nên tham khảo bếp điện từ Lorca LCE-306 model bếp hồng ngoại 3 vòng nhiệt.

Qua nguyên lý hoạt động của bếp điện từ có thể thấy rằng bếp điện từ Lorca hoàn toàn tiết kiệm điện năng, không chỉ dựa trên lý thuyết, bằng thí nghiệm thực tế các chuyên gia đã khẳng định lại một lần nữa đó là bếp điện từ lorca sẽ tiết kiệm điện năng hơn so với các loại bếp thông thường khác.


Với bảng so sánh trên, có thể thấy bếp điện từ hoàn toàn tiết kiệm điện năng. Theo chia sẻ của những khách hàng đã sử dụng bếp điện từ Lorca thay thế bếp ga thì chi phí tiền điện mỗi tháng chỉ tăng lên khoảng 100.000 VNĐ , thậm chí chi phí còn rẻ hơn so với bếp ga.

Chính vì vậy, các chuyên gia về bếp luôn khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng bếp điện từ, bếp vừa an toàn, vừa thân thiện với môi trường, vừa bảo vệ người tiêu dùng lại tiết kiệm chi phí.

Vậy là bếp điện từ lorca các bạn đang sử dụng rất tiết kiệm điện năng và an toàn nhé. Chúng tôi tin rằng những bạn đang phân vân chưa biết có nên lựa chọn hay không đã có câu trả lời tốt nhất và người đang sử dụng bếp điện từ lorca cũng có nguồn thông tin bổ ích.