Bài trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thủy
>> Nguồn: http://minhmy.com.vn/

Bài trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thủy gia chủ cần chú ý chọn lựa màu sắc cùng với kiểu dáng nội thất vật dụng để vừa mang lại may mắn cùng với có không gian nghỉ ngơi thoải mái.
Phòng ngủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi sau tất cả ngày làm việc mệt nhọc do vậy khi bài trí phòng ngủ, gia chủ nên chú ý đến vận mệnh để lựa chọn cách bài trí mang lại may mắn cho tất cả thành viên.
Phòng ngủ không chỉ là không gian nghỉ ngơi đơn thuần mà còn là biểu trung cho hạnh, phúc, tài vận của gia chủ nên chắc chắn không được bỏ qua yếu tố phong thủy trong phòng ngủ gia đình.
Bài trí phòng ngủ không phải đơn thuần đơn thuần là kê giường, trải thảm cùng với ga mà nó cần được bài trí hợp phong thủy, vận mệnh để mang lại may mắn và hạnh phúc. Vậy đối với người mệnh Thủy nên bài trí phòng ngủ là gì cho hợp phong thủy?


Hướng phòng ngủ

Theo ngủ hành tương sinh, gia chủ thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng phòng, hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, tức là những hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc. các hướng này đều tốt cho cho người mệnh Thủy trong phong thủy phòng ngủ. Mặt khác, nên tránh tất cả hướng của mệnh thổ vì như thế khắc với gia chủ.

Màu sắc phòng ngủ

Màu sắc phòng ngủ là một yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ giúp gia chủ có được giấc ngủ sâu thư giãn.
Đối với người mệnh Thủy, khi bài trí phòng ngủ, màu sơn hay màu sắc rèm cửa, gia chủ nên chọn tất cả màu trắng hoặc xám bạc. Đây là màu đại diện cho hành Kim, cực tốt cho người hành Thủy.
Kế đến gia chủ mệnh Thủy nên chọn những màu bản mệnh như đen, xanh lam; các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ.
Màu tương sinh với người mệnh Thủy: Đen (là màu tượng trưng cho hành thủy nên hợp nhất) tuy nhiên không gian màu đen chủ đạo về mặt thẩm mỹ không được có ích. Vậy nên, gia chủ có thể kết chọn những màu tương sinh khác như màu trắng, ánh kim, màu xanh đậm, da trời.
Hoặc có thể chọn màu đỏ hồng thuộc mệnh Hỏa vì thế trong ngũ hành Thủy có thể khắc Hỏa nên không làm ảnh hưởng tới gia chủ mệnh Thủy.
bạn không nên chọn quá nhiều màu xanh vì thế nếu dùng quá nhiều thủy khí thí sẽ lấn át mộc khí, hỏa khí và mất đi các may mắn cùng với tài lộc. có lợi hơn hết nên kết hợp những màu tương sinh với nhau để tạo sự cân bằng về màu sắc. Đồng thời, nên tránh tất cả màu sắc xung khắc với mệnh thủy tức là các màu thuộc mệnh thổ như: màu vàng và vàng đất, nâu.


Nội thất phòng ngủ

Vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Thủy Đồ dung trong phòng ngủ cửa người mệnh Thủy cũng bảo đảm quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Ngoài màu sắc vật dụng hợp thì cũng cần chú ý đến vật liệu và hình thức của đồ sử dụng trong phòng ngủ phù hợp.
Đối với người mệnh Thủy, khi chọn vật dụng, nội thất trong phòng ngủ cần chọn những vật dụng có hình thức không có góc cạnh sắc nhọn. Theo đó, gia chủ nên chọn hình tròn thay cho hình vuông hoặc hình chữ nhất. Điều này giúp các bạn tăng được nguồn năng lượng đáng kể trong phòng ngủ.
Màu sắc nội thất, gia chủ mệnh Thủy có thể chọn tất cả vật dụng màu xanh, đen, ánh kim để tăng vượng khí cùng với tránh tất cả màu nâu, đất trong phòng. Vật liệu nên áp dụng là đồ kim loại, bàn ghế mây cũng cực thích hợp và bảo đảm phong thủy.


Ngược lại, đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có tác động xấu, nên tránh hoặc hạn chế áp dụng.