Trong số những cách để tiết kiệm diện tích hiệu quả, thông minh chính là tận dụng mọi ngõ ngách của không gian sống. Việc tận dụng những góc phòng với các cách biến hóa khác nhau vừa đem lại sự sinh động lại gọn gàng, ngăn nắp đến không ngờ. Mặc dù có hiệu quả tiết kiệm diện tích lớn đối với không gian diện tích nhỏ nhưng đối với không gian lớn, tận dụng góc phòng với các tuyệt chiêu khác nhau cũng đem đến sự sáng tạo và mới mẻ riêng cho mọi nhà.

Những góc không gian sống sinh động, thông minh, tiết kiệm diện tích
Góc phòng bày biện đèn và giá treo đồ dùng sinh động bên cạnh bộ bàn ghế sofa màu xanh
1. Góc phòng sinh động với đợt gỗ
Các đợt gỗ được bắn vào tường chắc chắn, kích thước phù hợp, theo dáng góc phòng thể hiện sự hiệu quả cao tận dụng các góc vuông góc cong. Bằng các cách sắp xếp khác nhau trên đợt kệ gỗ, gia chủ sẽ có một không gian nội thất đẹp, sinh động hơn như dùng các lọ hoa, chậu cây nhỏ, sắp xếp sách gọn gàng...


Góc phòng với các đợt kệ gỗ ghim vào tường

2. Góc phòng đơn giản với giá treo

Sử dụng các giá treo, bằng cách ghép nối khác nhau trong góc phòng sẽ đem lại hiệu quả trang trí tốt cũng như dễ thực hiện. Bằng cách sắp xếp trên những thanh giá treo, đặc biệt là cây xanh, lọ hoa sẽ khiến bức tường không còn đơn điệu, giàu sức sống.


Giá treo gọn gàng cho phòng tiết kiệm diện tích

3. Góc phòng mới lạ với tủ kệ gỗ

Nếu những thanh kệ gỗ đơn giản thì những hộp kệ gỗ sẽ giúp không gian thêm hình khối và thú vị hơn. Vẫn bằng cách sử dụng các tấm gỗ nhưng hình khối và cách sắp xếp khác nhau sẽ giúp các góc phòng, các khu vực khác nhau trong nội thất phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ...thêm mới lạ và thu hút., gọn gàng hơn.


Tủ kệ gỗ đơn giản dễ sắp xếp theo nhiều hình khác nhau

4. Sử dụng giá treo gọn gàng

Những giá treo cố định hoặc có thể di chuyển được, đặt tại các vị trí khác nhau trong không gian sống đem lại sự thuận tiện di chuyển và thông minh gọn gàng. Có nhiều cách bố trí thêm đồ dùng và cây hoa, chậu cảnh cho không gian thêm sinh động.


Giá treo hình chữ A bằng gỗ tiện di chuyển

Dù bằng những cách nào thì sử dụng các đồ dùng kệ, giá khác nhau sẽ giúp góc phòng tiết kiệm diện tích thông minh, đơn giản và sáng tạo hơn.

Nguồn : http://nhaxinhplaza.vn/tap-chi-noi-t...dien-tich.html