Văn phòng là nơi diễn ra các hoạt động trọng yếu và là nơi sinh lợi cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhân viên thường cảm thấy không dễ chịu, ức chế, từ đó giảm năng suất lao động vì không có được không gian thiết kế nội thất văn phòng thật sự , thoải mái để có thể làm việc và nghỉ ngơi một cách hợp lí.

Với phần lón đơn vị, văn phòng là nơi diễn ra các hoạt động quan trọng. Văn phòng là nơi nhân viên viên sinh hoạt, làm việc, tạo ra lợi nhuận cho tổ chức. Hơn thế, văn phòng còn là nơi tiếp đón và tạo dấu ấn đối với quý khách hàng và đối tác. Chính bởi thế, nhu cầu thi công và trang trí nội thất văn phòng, biến văn phòng thành nơi phục vụ các yêu cầu của công việc, đồng thời tạo sự thoải mái trong lúc làm việc đang là một xu hướng mạnh mẽ và tất yếu. Để đáp ứng được những điều trên, bạn cần có sự giúp sức các các kiến trúc sư, các nhà tiết kế tài hoa, lành nghề trong lĩnh vực nội thất văn phòng.

Trước hết, kiến trúc nội thất văn phòng phải có tính thẩm mỹ


Tính thẩm mỹ của không gian nội thất văn phòng được biểu hiện trên nhiều phương diện như màu sắc, ánh sáng, cách chọn và xếp đặt các đồ dùng nội thất, bố cục… Tính thẩm mỹ của nhà ở và của văn phòng có những khác nhau nhất định. Nếu thiết kế nội thất nhà ở được sáng tạo dựa theo ngẫu hứng của kiến trúc sư giỏi hoặc ý tưởng phá cách của gia chủ thì kiến trúc nội thất văn phòng phải phục vụ những đòi hỏi nhất định và phải làm theo quy chuẩn. Đòi hỏi chính yếu của một thiết kế nội thất văn phòng đó là phải dựa trên chuyên môn của tổ chức, biểu lộ sự nghiêm túc và tính chuyên nghiệp.

Không gian nội thất văn phòng biểu lộ đặc trưng của ngành nghề của tổ chức và thường lấy màu nhận diện thương hiệu (như màu logo) làm màu cơ bản. Màu của văn phòng sẽ hài hòa với màu logo của tổ chức. Bên cạnh đó, màu sắc của văn phòng còn lệ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực và tính chất công việc của công ty. Nếu nhân viên phải làm việc hàng giờ trong văn phòng thì màu sắc của không gian nội thất nên là những màu trung tính, tránh gây mệt mỏi cho nhân viên. Nếu doanh nghiệp hoạt động trong lỉnh vực kiến trúc thì nên chọn những màu sắc kích thích sự sáng tạo như đỏ hay cam. kết hợp với nền màu trung tính sẽ tạo nên hiệu ứng màu sắc mạnh mẽ.

Kiến trúc nội thất văn phòng phải đáp ứng công năng


Ánh sáng chính là nhân tố trọng yếu nhất trong không gian nội thất văn phòng. Ánh sáng trong văn phòng thường là ánh sáng trắng và tránh chiếu trực tiếp để không gây chói lóa khi làm việc. Trang trí, sắp đặt không gian phải thuận lợi cho việc di chuyển giữa các phòng ban.

Phân chia không gian nội thất phải thuận lợi cho việc đi lại và giao thông. Sảnh sử dụng để tiếp khách phải gần cửa ra vào và phải có không gian gần gũi, thân thiện. Phòng của giám đốc thường ở sâu trong kiến trúc văn phòng và được trang hoàng bằng màu sắc sậm hơn so sánh với các phòng ban khác.

Văn phòng làm việc nên chọn vật dụng theo hướng tối giản hóa. Xếp đặt đồ vật phải tạo sự thông thoáng cho không gian. Đồ vật nội thất văn phòng tuy được tối giản mà cũng phái phục vụ được công năng. Tủ hò sơ nên được thường xuyên thu dọn và phân loại để dễ dàng cho việc tìm kiếm. Những vật dụng trên bàn làm việc, nếu không quan trọng thì chuyến bớt vào kho, chỉ giữ lại những vật dụng phục vụ cho công việc.

Văn phòng chính là nơi làm việc của các thành viên và là nơi quảng bá hình ảnh của công ty. Thiết kế văn phòng đẹp ngoài việc giúp nhân viên dễ chịu làm việc còn tạo ấn tượng trong mắt khách hàng và đối tác.

Hãy gửi cho MoreHome thiết kế văn phòng doanh nghiệp của bạn nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp hoàn thiện không gian nội thát văn phòng của bạn.