Khách sạn là địa điểm lý tưởng cho những chuyến công tác hay những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng dài ngày. Các khách sạn ngày nay luôn có tinh thần cập nhật những thiên hướngthiết kế nội thất khách sạn sao cho phù hợp với thẩm mỹ của xã hội.

Các chủ đầu tư khách sạn luôn băn khoăn phải làm sao luôn mang đến không gian độc đáo, tăng chất lượng trải nghiệm của người dùng, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khác nhau từ các tầng lớp, phân khúc khách hàng khác nhau. Thường một khách sạn hoạt động hiệu quả sẽ có dịch vụ đáp ứng đề nghị cho nhiều loại đối tượng khách hàng. Từ các doanh nhân, chính khách lắm tiền nhiều của đến những tầng lớp khách hàng trung lưu, bình dân.


Lĩnh vực thiết kế thi công nội thất khách sạn hiện tại đang nở rộ và phát triển bền vững. Có rất nhiều đơn vị trên thị trường chuyên trách trong lĩnh vực này. tuy nhiên, thì đây là một lĩnh vực khôn hề đơn giản. Thật khó để có thể đáp ứng được nhu cầu cao từ những người chủ đầu tư. Khi mà các sản phẩm thiết kế ra đời phải bảo đảm trong một thời gian ngắn nhưng vẫn có được sự gắn phối hợp lý giữa thiết kế và thi công chuyên nghiệp trọn gói. Ngành này luôn đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ cũng như sự tinh tế và sang trọng toát lên trong từng góc độ không gian.


Các công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công khách sạn phải mau chóng đưa ra các ý tưởng thiết kế và bản vẽ phác thảo thiết kế ban sơ để khách hàng có một sự hình dung phổ quát về không gian khách sạn, liệu không gian ấy có đúng như mong muốn của họ không. Một khách sạn tiêu chuẩn phải có đầy đủ các khu vực cấp thiết như: đại sảnh, quầy lễ tân, khu vực hành lang, phòng chờ, các phòng khác sạn (phòng đơnl, đôi, phòng VIP) và các hạng mục khác ảnh hưởng ( nhà hàng, bể bơi, quầy bar, club,…).


Các công ty thiết kế khách sạn luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm kiến trúc độc đáo, giàu tính sáng tạo, tăng khả năng nhận biết thương hiệu cho các khách sạn. Trải nghiệm của người dùng luôn là yếu tố quyết định tới sự thành bại của hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn. Do đó, cách biểu đạt của nội thất không gian khách sạn luôn đem tới sự hứng thú, những nét đẹp tinh thần phong phú. Điều đó sẽ mang tới sự thành chông cho cả khách du lịch, chủ đầu tư và cả người làm thiết kế thi công kiến trúc.