Trang hoàng, thiết kế nội thất chung cư nhỏ là chuyện không hề đơn giản. Tuy nhiên, 5 phong cách thiết kế sau sẽ giải quyết vấn đề của bạn.

Nhà chung cư đang trở nên xu hướng nhà ở khi tốc độ đô thị hóa ngày càng cao mà diện tích đất dành cho xây dựng nhà ở càng ngày càng thu hẹp lại. Những người trẻ ai cũng muốn sở hữu cho mình một căn hộ chung cư vừa đẹp, vừa một thể nghi mà còn thuận lợi cho sinh hoạt. Tuy nhiên, do diện tích nhỏ, việc thiết kế và trang hoàng những căn hộ gặp không ít khó khăn. Diện tích giới hạn làm hạn chế số lượng đồ nội thất được sử dụng trong không gian. Diện tích giới hạn khiến cho người sử dụng căn hộ cảm thấy ngột ngạt, khó chịu, ức chế. Diện tích giới hạn làm giảm công năng sử dụng phòng ốc, thúc đẩy đến đời sống và sinh hoạt của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nhưng bạn đừng lo, 5 phong cách thiết kế sau chính là “khắc tinh” của những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp.

Phong cách Bắc Âu

Đây chính là phong cách được yêu thích nhất dùng để trang hoàng các căn hộ chung cư ở Châu Âu. Phong cách Bắc Âu nhấn mạnh đến sự tối giản vật dụng nội thất. Số lượng đồ dùng được sử dụng trong phong cách Scadiavian tuy hạn chế nhưng lại vô cùng tinh tế, tuy đơn giản nhưng lại vô cùng sang trọng. Tông màu chính trong các mẫu thiết kế căn hộ phong cách Bắc Âu chính là các sắc đẹp độ của màu trắng như: trắng, trắng sữa, xám. Nhờ sự tiết chế số lượng vật dụng kết hợp màu sắc đẹp trung tính, căn hộ theo Bắc Ấu tạo nên cảm giác thân thiện, gần gụi, làm cho không gian thoáng đạt và rộng rãi hơn.

Phong cách Mỹ
Ưu điểm của nội thất chung cư phong cách Mỹ đó là sự biến hóa đa dạng, thiên biến vạn hóa. Bạn có thể bắt gặp các phong cách như: truyền thống, hiện đại, cận kim hay đồng quê thanh tao. Đặc trưng của nhà chung cư Mỹ chính là những ban công đón nắng, đón gió, những ô cửa kính lớn, tạo nên không gian vừa yên ấm mà cũng rất khoáng đạt.

Phong cách Pháp

Phong cách này là sự giao thoa hoàn hảo giữa nội thất cổ điển và hiện đại. Căn hộ của bạn như được thổi hồn, trở thành sống động, vừa trẻ trung đương đại, vừa sang trọng quý phái. Một số nhà chung cư còn được kết hợp với lối trang trí nội thất Gothic đầy ma mị và khiêu gợi. Gam màu trung tính, những món đồ cổ được chọn lựa cẩn thận, những tác phẩm hội họa đầy ấn tượng, các vật thể độc đáo đã tạo nên một căn hộ chung cư tuy nhỏ nhưng xinh, tuy hẹp nhưng đẹp.

Phong cách Nhật Bản
Nhà vô địch trong việc tận dụng không gian chính là phong cách nội thất Nhật Bản. Kiến trúc căn hộ Nhật Bản xem trọng 3 yếu tố đó là sự tối giản, thiên nhiên và màu sắc đẹp trung tính. Những nhà chung cư của xứ Phù Tang thường sử dụng tiết chế đồ dùng nội thất và đồ trang hoàng. Không gian không còn được làm đẹp bằng những món đồ đắt tiền nữa mà là những mảng xanh khiến cho nhà ở trở nên thoáng mát và gần gụi với thiên nhiên hơn.

Phong cách Hàn Quốc
Cách thiết kế, trang hoàng chung cư của người Hàn khá giống với người Nhật. Vẫn là không gian gần gụi với tự nhiên. Vẫn là sự đơn giản trong các món đồ trang hoàng. Vẫn là những tông màu trung tính như trắng, vàng, nâu. Điểm dị biệt giữa hai lối kiến trúc Châu Á này chính là điểm nhấn. Căn hộ chung cư phong cách Hàn Quốc rất chú trọng đế điểm nhấn. nổi trội trên tông trung tính chủ đạo chính là những tông màu đối lập như nâu, đỏ, hồng mang đến sự ấn tượng và trẻ trung.

Có rất nhiều cách để bạn có thể thiết kế và trang hoàng căn hộ chung cư đẹp. Những phong cách phương Tây như: Mỹ, Pháp, Bắc Âu. Những phong cách phương Đông như: Nhật Bản, Hàn Quốc. Tựu chung lại, bí quyết để trang trí một căn nhà có diện tích khiêm tốn như chung cư chính là sự tối giản, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.

Còn bạn thì sao? Bạn chọn phong cách thiết kế nào cho căn nhà của mình? Hãy chia sẻ với More Home nhé!

Thông tin liên hệ tư vấn:
  • Văn Phòng Thiết Kế Nội Thất & Thi Công Nội Thất
  • Địa Chỉ: 132-134, Đường Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, HCM
  • Nhà Máy sản xuất Nội Thất Tp. Hồ Chí Minh
  • Địa Chỉ: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
  • SĐT: 0911 247 247 - 0986 356789 – 0862796666
  • Email: hoan@morehome.vn