1 người khách khi lần đầu tiên ghé qua sử dụng dịch vụ tại một khách sạn thì khu vực trước tiên người đấy tiếp cận chính là sảnh khách sạn. Sảnh khách sạn phải được thiết kế sao cho thật thu hút để tạo ấn tượng cho khách hàng lúc họ vừa mới bước chân vào không gian đó

Xét một cách nói chung, trong việc thiết kế nội ngoại thất khách sạn thì thi công sảnh và quầy lễ tân khách sạn là vô cùng quan trọng, đây là nơi người mua mang những trải nghiệm trước hết có thể dẫn tới các giám định tới tất cả khách sạn. Bước đầu cho sự trải nghiệm của khách hàng phải được tính toán chăm chút. Chẳng người chủ đơn vị nào mong muốn việc khi thấy quý khách chỉ ghé thăm 1 lần rồi không bao giờ quay lại chỉ vì không thấy ham thích với những gì được bày biện tại sảnh khách sạn.


Với sự tăng trưởng ngày một hiện đại của công nghệ mà các giấy tờ check-in ko còn rườm rà như trước. Do được giảm bớt những bước ko cần thiết mà công việc check-in tại quầy lễ tân trở nên đơn thuần hơn hẳn. Quầy lễ tân thường được thiết kế gọn gàng và nằm ngay ngắn tại tiền sảnh khách sạn. bởi thế, không gian được cởi mở hơn cho những phần quan trọng khác.


lúc bàn tới thi công nội ngoại thất khách sạn gắn với việc thiết kế sảnh khách sạn ngày nay thì ta thấy sẽ mang những chuyển đổi mới lạ hơn so với trước đây. Ánh sáng, màu sắc chan hòa với nhau. Nên tận dụng các gam màu trung tính là màu sắc chủ cho tường và những nội thất khác. phối hợp việc sử dụng các bức tranh nghệ thuật để tăng thêm vẻ cuốn hút cho sảnh khách sạn.


bên cạnh đó, các nội thất được tận dùng tại sảnh khách sạn nên sở hữu dấu ấn địa phương (có thể là những sản phẩm đặc trưng chỉ có tại địa phương đó), phối hợp với các nét độc đáo, đặc trưng riêng của nền văn hóa, danh thắng, điểm hẹn du hý.
các nhân tố thiết kế cần được kết hợp kết hợp để tạo cảm giác thư giãn, ấm cúng, lôi kéo quý khách quay trở lại sau lần đầu tiên ghé thăm