Phòng ngủ là không gian vô cùng quan trọng trong thiết kế thi công nội thất khách sạn. Phòng ngủ là nơi khách du hý dành hầu như phần lớn thời kì tạm cư tại khách sạn cho việc nghỉ dưỡng. vì thế đề xuất thiết kế thi công nội thất khách sạncho phòng ngủ phải bảo đảm yếu tố thẩm mỹ độc đáo cũng như tạo được cái nhìn cảm tình, trải nghiệm thanh tú nhẹ nhõm nơi người sử dụng dịch vụ.

1 phòng ngủ đạt tiêu chuẩn ấn tượng trong thiết kế thi công khách sạn phải hội đủ các yếu tố về màu sắc, ánh sáng, thiết bị trang trí. Người khiến cho thiết kế phải biết tận dụng mọi tri thức và kinh nghiệm tích lũy được để tạo nên các không gian có sự sắp xếp khoa học, phù hợp với định hướng phong cách thiết kế chung, cũng như phải tương thích với mục tiêu phát triển kinh doanh của chủ đầu tư xây dựng khách sạn.


Trần phòng ngủ đúc từ thạch cao, sẽ bảo đảm được sự linh hoạt cho các nhà thiết kế. các đường nét phào chỉ uốn lượn cầu kỳ phối hợp với những vật dụng chiếu sáng ( đèn) đem đến một góc nhìn ở phía trên đầy nghệ thuật. lúc trời tối cần dùng những ánh đèn để rọi sáng cho ko gian phòng ngủ thì việc tuyển lựa mẫu ánh sáng như nào để đưa vào thiết kế thi công khách sạncũng cần được tính toán kỹ lưỡng. dành đầu tiên lựa chọn những thiết bị chiếu ra các ánh sáng dịu nhẹ tạo sự tươi mát cho ko gian phòng ngủ


Tường căn phòng sở hữu xu hướng sơn màu mộc hoặc màu trơn. tiêu dùng giấy dán tường với những họa tiết tinh xảo sáng tạo giả gạch ốp, giả vân gỗ cũng là 1 phương án thay thế vô cùng tinh tế với sự phổ biến trong việc tuyển lựa kiểu dáng thiết kế. Căn phòng sẽ trở nên đầy sinh động khi các bức tường bao quanh được chu đáo tận tường. Nhiều khách sạn sau khi đã mang thiết kế dành cho tường mới tiến đến chọn lựa các đồ nội thất thích hợp với toàn bộ khung cảnh


Tốt nhất nên để cho căn phòng hướng sáng, tận dụng triệt để ánh sáng mặt trời tự nhiên vào ban ngày. lúc ánh nắng được rọi vào căn phòng nó sẽ trở thành bừng sáng nhựa sống. giảm thiểu được các trạng thái ủ dột, ẩm mốc trong ko khí với tác hại xấu tới sức khỏe của người sống trong không gian đó.


Nội thất giường, tủ, bàn ghế nên sử dụng nguyên liệu là gỗ để kiến tạo nên. vật liệu gỗ đem tới sự sang trọng quý phái trong thiết kế khách sạn. Màu gỗ trầm để dễ hòa hợp với các màu sắc khác có trong phòng ngủ khách sạn. Vân gỗ nổi lên trên các nội thất gỗ tạo sự ấn tượng khó phai.

Chắc chắn những yếu tố này chẳng phải là toàn bộ vì còn những khía cạnh khác chi phối một khách sạn với thiết kế đẹp. Nhưng nhìn nói chung 1 thiết kế phòng ngủ khách sạn cần phối hợp phối hợp các nhân tố căn bản để tạo nên những điểm nhấn khó phai tạo nên một tiềm lực cạnh tranh trong thị trường kinh doanh khách sạn.