thiết kế thi công nội ngoại thất khách sạn trong thế kỉ XXI theo phong cách Modernism là một sự đoạn tuyệt mạnh mẽ và kiên quyết với lối kiến trúc cổ điển. cá tính Modernism hay cá tính hiện đại là sự biểu lộ lối tư duy mới của sự phát triển bùng nổ những xã hội những nước châu Âu cuối thế kỉ 19, đầu thế kỷ 20.

Việc thiết kế nội ngoại thất khách sạn và các Dự án sở hữu quy mô lớn khác nhau theo phong cách modernism đều sở hữu các đặc điểm tương đồng về sự thuần tuý trong bố cục hình khối, ko gian, tổ chức mặt bằng tự do, mặt đứng… loại bỏ việc dùng các họa tiết trang trí của môn phái cổ điển cũng như việc sử dụng các vật liệu đương đại như kính, thép, nhôm, bê tông, gạch….

điểm hay của các thiết kế thi công nội thất khách sạn theo cá tính hiện đại là: Dây chuyền công năng được đề cao, hợp lý… tiết kiệm được không gian liên lạc, tiết kiệm nguyên liệu. ứng dụng các thành quả của khoa học và kỹ thuật. cá tính thiết kế sắc nét hình khối mạnh mẽ, các đường nét kiến trúc về sau ý nghĩa tạo ấn tượng về sự khỏe khoắn, đương đại, với sự độc đáo và dễ thay đổi. Đường mảng và khối để tạo nên không gian nội thất, ko với phổ thông chi tiết, ít hoa văn rườm rà.


Ánh sáng có vai trò đặc thù quan yếu trong cá tính thiết kế Modernism. Thiết kế lấy sáng tối đa cho các không gian, ánh sáng từ các hốc tường hoặc khe của những vật cố định để chiếu sáng tường nên tạo vẻ đẹp cho khách sạn đương đại. Tận dụng những cửa sổ rộng bằng kính là biện pháp tối ưu để tạo ánh sáng chuyên dụng cho các vật trang trí để làm nổi trội ko gian. Tạo điểm thu hút nghệ thuật cho ko gian bên trong bằng việc đặt các tác phẩm điêu khắc hoặc cây cảnh nhỏ...


những không gian như tiền sảnh, phòng khách, lối đi chung, tiểu cảnh giếng trời được chú trọng. các ko gian này phải thật sự sáng sủa và thành thoát. Màu sắc được dùng thường phản ảnh cá tính và thị hiếu cá nhân. Môi trường sinh hoạt phải sở hữ sự giao thoa với thiên nhiên, tiêu dùng các cây xanh hay mặt nước cho mục đích tạo sự dị biệt.


phong cách thiết kế khách sạn đương đại tiêu dùng phong phú và nhiều những nguyên liệu đương đại vận dụng kỹ thuật kỹ thuật tiên tiến: những tấm nhôm to ốp mặt ngoài, những dòng kính phẳng dày chịu lực, gạch Inax, cửa sổ Windows, những thanh kim khí, những vách cứng, vách nhẹ.