Có nhiều khách sạn đẳng cấp hiện nay chọn lối thiết kế thi công nội ngoại thất khách sạn theo phong cách Art Nouveu - Tân nghệ thuật. Đây là 1 trường phái quốc tế, một cá tính nghệ thuật, kiến trúc, nghệ thuật áp dụng ( đặc thù là nghệ thuật tráng trí) rộng rãi vào cuối thế kỉ 19 và đầu thế kỷ 20 ( 1890 – 1905).

Như 1 sự đối lập trường phái hàn lâm của thế kỷ 19, Art Nouveu đặc thù bởi tính kết cấu, đặc trưng bởi những họa tiết, cách điệu hóa, hay sử dụng những đường cong.

khi thi công nội ngoại thất khách sạn theo xu hướng Art Nouveau thường mang đặc điểm điển hình sau:
Mô típ trang trí: đường cong và các dòng phức tạp, được lấy cảm hứng từ tự nhiên, là những hình ảnh hữu cơ như cây cỏ, hoa lá, dáng điệu các loài động vật.
Đường nét: Art Nouveau sở hữu đặc trưng là các đường uốn lượn cao nhã mềm mại. Tính nhịp điệu kiểu mẫu của các đường cong chính là đặc điểm của phong cách nghệ thuật này. các đường này rất hiếm khi với khía cạnh, mặc dù những kiểu dáng vuông vức vẫn rất phồn thịnh hành ở Scotland và Áo.


Vật liệu: Bạc, hợp kim thiếc, lóng lánh thủy tinh và gỗ kỳ lạ, cũng như đá quý là những nguyên liệu thường được tiêu dùng trên những bề mặt nội thất và đồ đạc. Nghệ thuật kính đạt được 1 bước lớn mạnh mới. Thủy tinh tạo hình, sừng động vật và ngà voi cũng là những vật liệu thường được sử dụng.

Màu sắc: ko gian nội thất thường dùng nhiều màu sắc vui mắt, rực rỡ. những đường chạm khắc thường được sử dụng trên những bề mặt nội thất và đồ đạc.


Đánh giá: Art Nouveau có 1 sự xuất hiện biệt lập và cũng ko giống như nghệ thuật tay chân phương Đông và phong trào thủ công, những nghệ sĩ Art Nouveau sẵn sàng tiêu dùng các nguyên liệu mới, những bề mặt được gia công bằng máy móc và sự trừu tượng trong ngoài mặt thuần túy.
Để xem thêm thông tin Các bạn click tham khảo thiết kế nội ngoại thất khách sạn