Trong thiết kế thi công nội ngoại thất khách sạn thì Art Deco là 1 phong cách hình học hợp lý thường bao gồm những mảnh đồ nội thất sở hữu những mặt cong, gương, phần cứng chrome và kính. phấn đấu to nhất của Art Deco là sự chối bỏ các tàn tích, định ước xưa cũ, các khuôn vàng thước ngọc của kiến trúc cổ điển. Art Deco chính là một cuộc cách mạng

Đặc điểm nhấn của phong cách Art Deco trong thi công nội ngoại thất khách sạnlà sự phụ thuộc vào loạt đồ trang trí và họa tiết. phong cách phổ thông về hoa văn, vững mạnh dễ dàng trong kiến trúc và nghệ thuật ko gian. phong cách trang trí theo Art Deco không đơn thuần chỉ là sử dụng nguyên liệu đắt tiền mà còn phải chú ý tới ánh sáng việc pha trộn màu sắc dựa trên sự tương phản giữa màu đen và trắng, giữa màu đỏ và vàng crom.


đặc trưng của cá tính Art Deco trong thiết kế nội ngoại thất khách sạn là bởi việc dùng kim loại, ống thép, tấm kính, bê tông tiêu dùng ván ép, bản đá, chrome, nhựa, da. các hình thức hoành tráng với trang hoàng tinh vi, một sự kết hợp nghệ thuật Nouveau, phái lập thể và chủ nghĩa biểu đạt, việc sử dụng công nghệ thiết kế nhuần nhuyễn.


dùng những hình thức bậc thang và đường cong hình học, mô hình chữ V, đường ziczac, hình tròn, hình tam giác, mặt trời, đài phun nước và các mô típ tia sáng. Màu sắc tươi sáng được phối hợp với màu đen, crom và vàng chiếm thế mạnh trong các điểm đặc sắc và ánh sáng màu xanh hoặc màu xám được được sử dụng để làm mềm thiết kế nội thất.


Đánh giá về thiết kế nội thất theo phong cách Art Deco của những chuyên gia rằng: cá tính này đã được vận dụng rất lâu, nó được coi là một cuộc cách mệnh so với phong cách đương thời. Và hiện tại người ta vẫn thích nội thất theo phong cách này bởi vẻ đẹp của phong cách này mang lại là vẻ đẹp sang trọng, cao nhã tôn lên giá trị của người tiêu dùng.