Đối với một khách sạn nhân tố gam màu chủ đạo chiếm 1 vai trò quan trọng trong việc tạo sự độc đáo và thu hút người dùng lưu trú. Ấn tượng về khách sạn trong tâm khảm của quý khách được lưu giữ một phần nhờ vào các sợi dây can hệ đến màu nhan sắc. do vậy lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với cá tính thiết kế thi công nội thất khách sạn là khôn xiết quan yếu và cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Vì khác sạn là một Công trình được thiết kế và thi công nhằm chuyên dụng cho cho số đông người mua nghĩa là hướng tới nguyên tố cộng động do đó, màu sắc được dùng trong không gian kiến trúc của khách sạn phải phù hợp với tâm lý chung của phần lớn. Điều tối kị trong việc thiết kế nội thất khách sạn là sử dụng màu đối chọi hay tạo cảm giác chọi lại cá tính thiết kế chung. Cũng nên tránh việc áp lên những bề mặt tường, sàn, trần các màu sắc sặc sỡ thái quá tạo một ấn tượng diêm dúa cho trải nghiệm của khách hàng.

thiên hướng tuyển lựa màu sắc sáng ý khi thiết kế khách sạn là hướng tới việc sử dụng các gam màu trung tính, sắc nước nhẹ nhõm tạo sự dịu mát và thanh tú. các gam màu dịu nhẹ có tác dụng an thần hết sức tốt cho các người tìm đến không gian khách sạn để nghỉ dưỡng. những màu sắc thường được sử dụng để trang trí không gian nội thất khách sạn:

Màu xanh dương trang nhã, kích thích sự khám phá một thế giới thái hoà ẩn sâu trong tâm hồn con người. sắc đẹp xanh dương như mang một sức kéo con người ta trở lại trạng thái thăng bằng, rủ bỏ những tạp niệm những thứ khiến tâm tưởng lung lay, chênh vênh. thăng bằng trong suy nghĩ và trong xúc cảm chính là điếm nhấn mà màu sắc này mang lại cho trải nghiệm của con người.


Màu xanh lá gần gụi với thiên nhiên. Đất trời dung hòa, vạn vật sinh đẻ, thiên nhiên giàu sinh khí phân phối 1 ko gian sinh hoạt tràn năng lượng cho con người.


Màu vàng nhẹ nhàng sang trọng quý phái, đem ta gần hơn với lối sống tôn thất. Sắc vàng chủ đạo như ánh mặt trời buổi bình minh rạng ngời mà ấm áp khôn cùng.


nhan sắc hồng đại diện cho sự yêu đời, niềm hứng khởi trong cuộc sống nhiều thi vị. Hạnh phúc được điểm tô với màu hồng tràn ngập ko gian, gắn kết bền chặt các mối quan hệ giữa những người dành tình cảm cho nhau