bây giờ đa phần gia đình đang băn khoăn không biết nên mua dòng bếp nào để sử dụng. Hiện tại bếp ga, bếp hồng ngoại, bếp từ nên mua bếp nào tốt? Rất khó khăn lúc lựa chọn phải không ạ. Để có thể đặt ra lựa chọn chính xác nhất các bạn cần phải nhìn một cách nhìn chung, nhận định cả ba loại bếp một cách khách quan ưu thế điểm yếu của mỗi dòng. hôm nay nhà bếp lorca sẽ cùng quý khách phân tích ba mẫu bếp này và đánh giá từng sản phẩm nhé.

Cuộc sống hiện đai, con người không chỉ có một sự lựa chọn là sử dụng mẫu bếp ga mà còn có nhiều loại bếp khác như bếp từ, bếp hồng ngoại. Nhưng ba loại bếp này bếp nào vượt trội hơn và nên sử dụng hơn thì chẳng hề người nào cũng năm rõ. Nhưng có thể đảm bảo rằng sử dụng bếp từ đang chiếm ưu thế hơn cả.

Trong bài tư vấn này Nhà bếp Lorca nhập ngoại sẽ nghiên cứu các nguyên tố cơ bản để so sánh giữa bếp ga, bếp hồng ngoại và bếp từ để bạn có sự chọn lựa thích hợp nhất cho gia đình mình.

- trước nhất chúng ta xét về cách đốt nóng và hiệu suất dùng

Bếp gas muốn làm chín thức ăn bên trong nồi thì cần phải có ngọn lửa sinh ra ở hệ thống mâm chia lửa, làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới tới nồi. Chính cũng vì vậy mà hiệu suất dùng của bếp ga khá thấp ở mức 40%-50%, còn lại bị hao phí ra bên ngoài môi trường.

nổi bật hơn so với bếp gas đấy chính là bếp điện hay còn gọi là bếp hồng ngoại, công đoạn làm nóng mặt kính và nóng nồi của bếp điện diễn ra cực nhanh, cũng vì vậy khoảng 60% nhiệt lượng tỏa ra được sử dụng vào việc nấu nướng, chỉ có 40% nhiệt lượng bị thất thoát ra bên ngoài, điều này là do giữa mặt bếp hồng ngoại và dụng cụ đun nấu không có khoảng hở trung gian như của bếp gas nên mặt kính sẽ nóng và ngay lập tứ truyền nhiệt lên xoong nồi nấu và làm chín thực phẩm bên trong nồi. Tốt hơn bếp gas nhưng bếp điện vẫn chưa phải là mẫu bếp có hiệu suất sử dụng lớn nhất.

đun nấu nhanh và hiệu suất dùng cao nhất chính là loại bếp từ, bởi hiệu suất sử dụng của bếp ga là 40%, của bếp điện là 60% thì của bếp từ lại lên tới 90%. Sở dĩ có hiệu suất đun nấu nhanh tương tự là bởi nguyên lý làm việc của bếp từ chính là chỉ tạo nhiệt trực tiếp từ đáy nồi nấu được làm bằng inox nhiễm từ, sau lúc nồi nấu đã được cung ứng đủ nhiệt thì nhiệt dư mới truyền xuống mặt kính, đồng thời diện tích đáy nồi nấu đến đâu thì bếp mới sinh nhiệt tới đó nên không có hiện tượng nhiệt bị hao tổn ra bên ngoài.

tương tự, chúng ta thấy rằng hiệu suất thổi nấu của bếp từ là cao nhất sau đấy đến bếp hồng ngoại và rút cuộc là bếp gas.

Qua bảng so sánh trên ta có thể tính ra một tháng giá cả cho việc bạn dùng bếp từ hết khoảng 120.000-150.000vnd tiền điện, còn nếu như bạn sử dụng bếp ga sẽ hết khoảng 320.000vnd/tháng, với bếp hồng ngoại bạn sẽ tiêu thụ hết khoảng 250.000vnd/tháng

- Xét về tính an toàn:

Từ cách đốt nóng và hiệu suất sử dụng thì chúng ta thấy về tính an toàn, bếp từ sẽ được đánh giá cao nhất, sau đó đến bếp hồng ngoại và bếp gas, do vì:

Bếp từ chỉ sinh nhiệt với nồi có đáy bằng inox nhiễm từ và nhiệt chỉ có ở trong khuôn khổ tiếp xúc giữa đáy xoong nồi nấu với mặt kính, còn ngoài vùng nấu bạn sẽ thấy mặt kính vẫn luôn mát. lúc nấu xong bạn bỏ nồi ra khỏi bếp mặt bếp trong vùng nấu cũng chỉ sức nóng nên bạn có vô tình bị sờ phải cũng sẽ không làm cho bạn bị bỏng.

Còn bếp hồng ngoại lại có một nhược điểm đấy chính là mặt bếp điện lúc dùng rất nóng, nếu bạn vô tình chạm phải lúc nấu rất có thể dẫn đến bị bỏng, trong và sau lúc sử dụng bạn nên chú ý giảm thiểu cho trẻ con lại sắp khu vực bếp. Hoặc các mẫu bếp không có thiết kế các vòng nhiệt khác nhau thì khi thổi nấu đáy xoong nồi nấu của bạn mà nhỏ hơn vùng nấu của bếp thì nhiệt phóng ra ở các vị trí không có nồi nấu sẽ khiến cho bạn thấy nóng phiền muộn.

Và bếp ga sẽ là loại được nhận định thấp nhất trong 3 loại bếp này về tính an toàn, do chỉ cần khoảng vừa qua có không ít vụ cháy nổ liên quan đến gas đã xảy ra. không những vậy, trong quá trình nấy nếu như ngọn lửa của bếp ga cháy to và có gió tạt dễ làm lửa bén vào các vật dụng bao quanh dẫn đến cháy nổ. bên cạnh đó, nếu bạn không khóa van cẩn trọng sau lúc sử dụng để ga rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện nổ, ngộ độc khí ga rất dễ xảy đến và cực kỳ hiểm nguy. Chưa kể đến nạn sang chiết gas trái phép.

- Xét về mặt thẩm mỹ và sự tiện dụng

nếu như xét về mặt thẩm mỹ thì bảo đảm bếp từ và bếp hồng ngoại sẽ được nhận định cao hơn so với bếp ga, vì bếp gas có thiết kế nhiều bộ phận lắp ráp với nhau như: mâm chia lửu, kiềng đỡ xoong nồi nấu, dây nối ga, bình ga, núm điều khiển, ….chính cho nên với bếp ga bạn cần phải luôn luôn vệ sinh sau lúc sử dụng, gạt bỏ dầu mỡ bám bẩn. nếu như không vệ sinh thường xuyên, lượng dầu mỡ này chính là nguyên do gây nên rỉ sét, làm hư hại các vành chặn kính, kiềng bếp và làm mất vẻ mỹ quan của khu bếp nhà bạn.

So với bếp ga thì bếp từ và bếp điện dễ lau rửa sau khi sử dụng hơn và kiểu dáng, kiểu dáng cực kỳ tiên tiến và mang tính thẩm mỹ cao. Trong đó việc vệ sinh bếp từ là đơn giản nhất vì mặt kính sẽ không gặp trường hợp lâu ngày không chú ý vệ sinh thì dầu mỡ bám két trên mặt vùng nấu như bếp điện, nên nấu xong bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm ướt là sẽ lau sạch được mặt bếp.

Qua các nghiên cứu đánh giá trên, có thể kết luận rằng bếp từ là sản phẩm bếp hàng đầu hiện nay, sau đó là bếp hồng ngoại và bếp ga. tương tự chắc các bạn cũng đã đưa ra được lựa chọn của mình rồi phải không. Để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm các bạn hãy tới với showroom nhà bếp Lorca chúng tôi nhé. Chúng tôi kiêu hãnh là đại lý cấp I của chính hãng của nhiều thương hiệu bếp từ nổi danh hiện giờ, cam đoan đem đến cho quý khách các sản phẩm của chính hãng tốt nhất với chi phí khó khăn nhất.