Thiết kế khách sạn hiện đại ngày càng đòi hỏi người kiến trúc sư phải tìm tòi và cập nhật theo những trào lưu mới giải quyết được nhu cầu khám phá các điều mới lạ của công chúng. thiên hướng tiêu dùng màu sắc hòa trộn với nhau có tên gọi Colour Block xuất hiện, đem đến cho người làm thiết kế một nguồn năng lượng thông minh dồi dào để khai triển các ý tưởng thiết kế giàu tính thẩm mỹ.


Colour Block bắt nguồn từ phong cách sau đấy có tác động sang cả nội thất và kiến trúc.
Đặc điểm: Trong việc thi công khách sạn thì các khối hình họa nhiều màu sắc từ các gam màu tương phản, thường sử dụng những mảng lớn để phục vụ các đội ngũ màu sặc sỡ tương phản nhau, thường gây sự lưu ý ngay tức khắc, tạo ko khí mới mẻ vui tươi trong căn nhà.
Thường với phòng khách, bạn nên chọn tông màu sáng và tao nhã như xanh nõn chuối, vàng chanh, nâu, đen và trắng. Với phòng ngủ có thể chọn nhiều tông màu ấm áp và ngọt ngào như hồng, đỏ, tím, da cam, trắng, v.v… Phòng ăn màu xuất sắc là màu da cam, màu xanh nõn chuối…


lúc thực hành thiết kế nội thất khách sạn có thể cú ý đến màu sắc trung tính của tường, có thể làm cho nền cho những khối màu rực rỡ hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn. các khối màu xung đột cũng chỉ nên ứng dụng cho bức tường với màu trung tính. những khối màu có thể đặt cạnh nhau theo phương nằm ngang, hoặc thẳng đứng. Đặt theo hướng ngang sở hữu tác dụng kéo dài bức tường cho cảm giác rộng hơn. Chiều dọc cho cảm giác bức tường cao hơn.


Sự hấp dẫn của những khối màu ko chỉ tạo nên từ việc sơn tường, mà còn ở cách phối đồ sáng ý và những phụ kiện đi kèm như chăn, gối, khăn tắm, rèm cửa, vải bọc ….
Đánh giá: Đây là một khuynh hướng đang rất tăng trưởng và dần trở thành trào lưu, giúp tạo nên 1 không gian tươi trẻ, đương đại và phong cách. khi thiết kế nên lưu ý có thể chọn nhiều màu đồng hành nhau sao cho chúng tương phản nhưng không gây chóe, hoặc làm mờ nhạt màu khác. với màu tường, nên chọn những màu đặc, sáng và dễ chịu cho mắt.