Contemporary theo đúng nghĩa gốc của từ là những gì đang xảy ra, đang hiện hữu và thuộc về khoảng thời gian ngày nay. tương tự, hiện đại cũng có nghĩa là những gì có tính tạm, vừa đương đại, mới lạ, nhưng đang được ưa thích, được bằng lòng bởi phần lớn mang cùng quan điển chung.

vận dụng vào thiết kế nội thất khách sạn cần lưu ý đến những đặc điểm: sử dụng đường thẳng và ko gian. ko sử dụng đa dạng điểm khía cạnh. các chi tiết phức tạp hay hình in hoa. Loại bỏ vẻ đáng yêu và lặt vặt mà phải là cơ bản và diễn tả được cấu trúc. Tận dụng những thành phần của kết cấu như 1 nguyên tố trang trí. miêu tả yếu tố công năng và chất cảm của vật liệu trong hình thức kiến trúc.


các thành phần kiến trúc căn bản đều hơi đơn giản như những các con phố , mảng và khối để tạo nên không gian nội thất, ko với phổ quát chi tiết, ít hoa văn rườm rà.
Sàn nhẵn, lát gỗ, gạch hoặc những tấm vinyl. dùng thảm vì mục đích hút ẩm thì chọn dòng phổ quát. nâng cao thêm màu sắc và chất liệu, chất cảm, sức hấp dẫn và phân định ko gian vào các tấm thảm trơn hoặc có trang hoàng những hình.

sử dụng đồ nội thất và đồ sử dụng để tạo nên 1 sự nhấn mạnh táo bạo. tiêu dùng 1 nền cơ bản, sao cho kết hợp các vật khác với màu sắc ưa chuộng để tạo nên sự dị biệt.


Chú trọng phổ quát đến ánh sáng: chiếu sáng nền thường sử dụng ánh sáng gián tiếp, chiếu sáng trang hoàng hoặc chiếu sáng làm cho vượt bậc vật trang hoàng, ánh sáng từ hốc tường hoặc khe sáng.
lúc thi công nội thất khách sạn cần lưu ý rằng: nội thất được thiết kế chú trọng vào không gian sử dụng chứ không hề là hình trạng những đồ nội thất. dùng nguyên liệu vải thô và những đường sắc nét. Slogan: thay đổi cải tiến để có các chiếc tốt hơn hoặc tiếp diễn khẳng định các trị giá đúng đắn đã được tạo ra.


Đánh giá: Kiến trúc hiện đại nói được 1 ngôn ngữ chung cho nhiều dân tộc trên thế giới. Sự đơn thuần, phảng phất một tí tính phức tạp. Dựa trên việc dùng nguyên liệu, kỹ thuật mới và những mẫu mã hình học tạo được những không gian mới lạ hơn.