thiết kế thi công nội thất khách sạn theo phong Avant Garde đem đến sự sang trọng đặc thù, mà không 1 phong cách nào khác có thể mang được. Sự phá cách, dáng điệu các đường nét 1 cách tối giản chính là những điểm nhấn ghi dấu trong tâm trí công chúng.
Avant Garde được các đơn vị thiết kế phát triển lúc bước sang thế kỉ 20, thời kì này được xem như sự khai mạc của các phong cách đương đại. Ranh giới giữa mỹ thuật tạo hình và mỹ thuật áp dụng bắt đầu được xóa bỏ. khi tiến hành thiết kế nội ngoại thất khách sạn nền móng cốt lõi là các đơn vị thiết kế đã hiểu ra rằng công nghiệp hóa sẽ khiến cho đổi thay toàn diện trật tự ngoại hình.

nhiều hàng ngũ|thiết kế đã đổi thay quan điểm để phù hợp với thời đại mới, trong ấy tiểu biểu nhất là Wiener Werkstatte. Wiener Werkstatte với xu hướng phủ nhận các thiết kế cầu kì như Art Nouveau đã chú trọng đến công năng. Họ thường sử dụng đường| nét thẳng và các cấu kiện mang phổ biến kiểu dáng thuần hình học và thuần tuý vào thiết kế các sản phẩm mỹ thuật vận dụng trong xưởng sinh sản của mình.

Đặc điểm ko gian nội thất Avant Garde được xác định bằng đường nét ngang- dọc rõ ràng. sở hữu khuynh hướng từ bỏ các chi tiết đơn lẻ và cầu kỳ, để tọa sự đẳng cấp và hoành tráng, phong cách này tiêu dùng những nguyên liệu đắt tiền như đá hoa, ván sàn bằng gỗ quý, vải nhung….

thiết kế khách sạn theo cá tính Avant Garde thì ko gian nội thất được nhấn mạnh có các màu đen, trắng, đỏ, vàng tươi, xanh đậm. Chi tiết đáng chú ý nhất của môn phái này là thiết kế những đồ vật kim loại như chén bát, lọ hoa, đèn bàn….Chủ yếu tiêu dùng bạc – chất liệu rẻ tiền và bền hơn vàng có điểm xuyết 1 số hoa văn, để đưa vào tác phẩm của mình.