thiết kế thi công khách sạn ấn tượng với việc hướng tới phong cách đề đạt 1 phần xã hội toàn cầu. phong cách Midcentury Modern tới với công chúng và được bằng lòng tiện lợi bởi những đặc tính của nó.
Midcentury modern là cá tính tươi mát, sáng sủa và gần gũi, đề đạt cảm giác lạc quan của thời hậu chiến. ko gian nội thất mở do Frank Lloyd Wright khai sinh, và Lugwig Mies Van Der Rohe khiến thăng hoa, là dấu ấn mạnh mẽ của cá tính này.

thiết kế nội thất khách sạn mini cần tham khảo các đặc điểm căn bản của Midcentury Modern. ấy là đơn giản, thẳng thớm, dễ vun đắp và tường thường được sơn trắng, dù đôi khi được điểm tô thêm bằng những mảng gỗ rét mướt. những loại gờ chỉ trang hoàng được tiêu dùng giảm thiểu. các bức vách ngăn chỉ chia không gian sinh hoạt 1 cách tương đối chứ ko tạo cảm giác xa vắng.

một đặc điểm nữa đáng được lưu tâm ấy là việc tiêu dùng kính bao bọc không gian sống. Điều này rất đặc thù trong các môn phái bề ngoài đương đại. Vì lúc ấy nguyên tố ánh sáng thiên nhiên luôn được đề cao làm sáng ko gian. khuynh hướng sử dụng các nguyên liệu đương đại mô tả ở các góc độ khác nhau nhưng đều tựu chung lại đem đến sự đẳng cấp và hiện đại

thiết kế nội ngoại thất khách sạn theo phong cách Midcentury Modern như đã miêu tả ở trên là chú trọng tới sự đơn giản mộc mạc đó những vật liệu trang trí cũng không quá phức tạp và rắc rối. Bàn ghế được sắp xếp tự do, thoả thích, không lệ thuộc vào tính đối xứng. Thiết kế bàn ghế cũng từ bỏ những chi tiết truyền thống cầu kỳ để đạt phong cách thuần tuý và đương đại bằng nguyên liệu và kỹ thuật mới.