Queen Anne là 1 phong cách thiết kế kiến trúc và nội thất đã được công nhận xuất hiện ngay trong triều đại của nữ vương Anne và vẫn tiếp diễn phát triển sau đấy đã được xác định bằng tên của bà – phong cách Queen Anne.
thiết kế thi công nội ngoại thất khách sạn phong cách Queen Anne có đặc điểm:
  • Nội thất ngập tràn sự ân sủng và thân mật, 1 số chi tiết được đơn thuần hóa.
  • Phòng ốp gỗ sồi hoặc gỗ thông thiên nhiên phủ sáp, hoặc sơn tông màu ảm nâu, xỉn màu xanh lá cây, màu xám hoặc trắng nhờ.
  • đơn thuần chi tiết trên cửa ra vào, tường và phào.


Bức tường: Ốp tấm gỗ, nhuộm màu hoặc sơn, phủ thạch cao dọc chiều cao và đúc ván chân tường. Bức tường màu sắc khái quát là nhạt: kem, hoa hồng, cây xô thơm , đậu xanh, bột màu xanh, màu xám, màu be.
Đồ nội thất Queen Anne được thuần tuý trong thiết kế, chạm khắc, cần gô, hình quả óc chó rất đẹp. Tủ ngăn kéo thay thế tủ mở theo chiều đứng, gương trở thành một phần quan trọng của trang trí và nghệ thuật thiết kế thi công khách sạn.

Sàn nhà: Sàn nhà bằng gỗ được phủ thảm phương Đông là tốt nhất. Thảm nhung, mang hoa văn cũng tốt. Trong ngôi nhà lớn, sàn đá cẩm thạch rất thường được sử dụng.
Lò sưởi Queen Anne: thuần tuý trong thiết kế bằng đá cẩm thạch hay gỗ.
Ánh sáng: đèn chùm bằng đồng hoặc tinh thể, đèn bàn Trung Quốc bằng bạc hoặc đồng.

Đánh giá việc thi công nội thất khách sạn theo môn phái Queen Anne: tinh tế, đẳng cấp, sở hữu cá tính hoàng thất, quý phái và nữ tính. ngoài ra lại quá tốn kém để vun đắp và bảo dưỡng.