Gothic là cá tính thiết kế tinh tế, chọn lọc và mài giũa để tôn lên vẻ đẹp quyền quý, cao sang. Kiến trúc Gothic bắt nguồn từ Pháp, vững mạnh rạng ngời từ thế kỷ thứ XII – XV.
Đặc điểm:thiết kế nội ngoại thất khách sạn theo cá tính Gothic miêu tả qua những thành phần kết cấu theo chiều đứng. Trần bọc gỗ, những tranh vẽ trang hoàng. Tường được trang hoàng với những tấm gỗ. Khung cửa uốn cong với đầu nhọn. Cửa sổ kính màu trang hoàng với hình hoa hồng, tạo ra ánh sáng đa nhan sắc.

ko gian nội thất như sàn nhà tiêu dùng tấm gỗ hay lát gạch và được phủ thảm. Nguyên liệu trang trí khi thực hành thiết kế thi công khách sạn: đá thiên nhiên, những chiếc gỗ, kính màu. Màu sắc thiết kế: Xanh lá hoặc xanh biển với sắc thái đậm, màu tím, màu hồng ngọc, màu vàng, màu nâu.

tiêu dùng nội thất: thiết bị nội thất nặng nề, chắc chắn và có ích. Tủ áo xống có hai cánh to. Quầy giải khát sở hữu chân quầy cao. Những mẫu tủ rương gắn lớp da thuộc và những chi tiết bằng đồng hay bạc. Ghế có phần tựa lưng cao, cứng và không bọc thảm.
các chiếc trang trí: tranh ảnh ( tranh vẽ, chân dung chất liệu sơn dầu, tranh điêu khắc trên gỗ), những dòng điêu khắc, kính gương được bọc với những sườn mạ vàng, thảm sàn trang hoàng, những mẫu màn rèm trang trí. Các thiết kế này đòi hỏi trần nhà cao, cửa sổ lớn với sườn kết cấu chắc chắn.

Đánh giá: phong cách Gothic có tác động sâu rộng, đẳng cấp, đặc sắc, cá tính tinh tế, chọn lựa và mài giũa để tôn lên vẻ đẹp quyền quý, sao sang.
Xem thêm các thông tin về thi công nội thất khách sạn