2. Xu hướng Cuộn trang thay vì click chuột

Website dài sẽ trở nên phổ biến hơn. Người dùng web sẽ tiếp tục ưu ái các thanh cuộn hơn là các cú click để duyệt web như trước đây. Cuộn là cách để tạo sự nhanh chóng và mang đến cho người áp dụng nhửng trải nghiệm khác biệt như giúp tiết kiệm thời gian, tăng tốc độ load trang, xây dựng những trải nghiệm thú vị. Thiết kế mới này có thể thích hợp với hầu hết những trang bị, vừa đơn giản, vừa trực quan cùng với cho phép nhiều nội dung hiển thị trước mắt người tận dụng.
Xu hướng trang web cuộn dài đặc biệt này được ứng dụng cực có ích cho tất cả trang web muốn gợi cảm người sử dụng thông qua hình thức kể chuyện giúp mang lại sự tập trung cùng với tính sáng tạo hơn cho web, Facebook cùng với Twitter là một trong nhiều các trang mạng xã hội đã áp dụng thành công xu hướng này. Chính Vậy nên, tất cả nhà thiết kế web không ngừng cải thiện, thay đổi những tính năng click chuột bằng việc sử dụng thanh cuộn để đem lại hiệu quả có lợi nhất trên tất cả trang bị.
Xu hướng Cuộn trang thay vì thế click chuột


3. Xu hướng thiết kế phẳng (Flat design) – Xu hướng web thế hệ mới

Từ năm 2013 đến nay ADC Việt Nam đã thiết kế cực nhiều trang web, rất nhiều quý khách cũng yêu cầu thiết kế web phẳng. Chính vì vây thiết kế web phẳng đã trở thành một xu thế, một cuộc cách mạng thiết kế website trong năm 2016.
Từ khi Apple cùng với Microsoft từ bỏ giao diện truyền thống cùng với chuyển đổi sang hẳn thiết kế đơn giản, dễ nhìn. Thiết kế web phẳng do Microsoft khởi nguồn với thiết kế giao diện Metro style trên win 8 trong năm 2013 đã ảnh hướng lớn đến xu thế thiết kế trong mọi lĩnh vực Kỹ thuật như: Thiết kế website, thiết kế giao diện mobile, thiết kế giao diện window,… Thiết kế phẳng đem đến một góc trông mới trong thiết kế web, nó giúp sắp xếp lại tất cả chi tiết trật tự khiến cho người áp dụng dễ đọc, dễ hiểu vì như thế giao diện của thiết kế phẳng mang tính đơn giản, màu đơn sắc nhưng tính tương tác cực cao.
Trong lĩnh vực thiết kế cho smartphone bạn có thể dễ dàng tìm tất cả áp dụng cực ưu chuộng xu hướng thiết kế phẳng này. Với màn hình smartphone nhỏ, chỉ với vài nút chọn thì thiết kế phẳng là sự chọn lựa hoàn hảo nhất. và đến nay, thiết kế phẳng ngày càng được đồng tình mạnh mẽ bởi tất cả nhà thiết kế trên thế giới.
Năm ngoái, Google tung ra một phong cách mới là Material Design. Đây là một phong cách thiết kế mới được Google giới thiệu cùng lúc với phiên bản Android 5.0 Lollipop tận dụng hiệu ứng đổ bóng và những khái niệm về chuyển động cùng với chiều sâu để tạo ra các thiết kế có tính thực tế hơn cho người sử dụng.
Phong cách Material Design mang mục đích chính là tạo ra sự sạch sẽ, thiết kế modernistic sẽ tập trung vào UX, ngoài ra thiết kế còn phải thật đơn giản, tinh gọn cùng với không tận dụng các thành phần thừa. Phong cách thiết kế mới này của Google còn có nhiều những ý kiến trái chiều, nó được ca ngợi chủ yếu ở sự thay đổi mới mẻ.
Với cái nhìn tối giản, Material Design có nhiều điểm chung với xu hướng đang ngày một phát triển là thiết kế phẳng.


4. Thiết kế website - Responsive Web Design

Thiết kế Responsive là website của chúng ta tự động biết được kích thước màn hình của trang bị khách truy cập là là ra sao để hiển thị cho phù hợp trên màn hình đó.

Thế nên Thiết kế web Responsive cũng trở nên rất phổ biến trong tất cả năm gần đây nhờ vào sự gia tăng của việc tận dụng Internet di động. Thiết kế responsive được sử dụng phổ biến cùng với an toàn vì thế nó đại diện cho một cách tương đối đơn giản và giá phải chăng cho các doanh nghiệp để xây dựng một trang web điện thoại di động thân thiện với đầy đủ chức năng. Nhưng thiết kế web đáp ứng không đi kèm với một số vấn đề nếu không được thao tác đúng cách, yếu tố hướng tới người tận dụng luôn được chú trọng nhiều nhất