8 Điều cần chú ý khi thiết kế website trên mobile (Phần 2)


5. Thiết kế một hay nhiều trang web điện thoại di động?

Màn hình và sức mạnh xử lý trên điện thoại di động khác nhau không ít. Ví dụ, một kiểm tra nhanh chóng vào một nhà bán lẻ điện thoại di động hàng đầu cho điện thoại bán chạy với độ phân giải khác nhau, từ 128 x 160 pixel với lên đến 480 x 800. và, trong khi nhiều điện thoại thông minh có khả năng để tải lên các trang web đầy đủ điện thoại ít tiên tiến không thể đối phó cùng với sẽ sụp đổ để làm như vậy.

Nếu trang web của điện thoại di động của bạn tập trung đến đối tượng người ứng dụng điện thoại thông minh với tốc độ tải nhanh sau đó một phiên bản di động sẽ được ok. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn có một tiếp cận rộng hơn thì các bạn nên xem xét việc tạo một cặp xuống phiên bản. Facebook đi xa như có 3 phiên bản điện thoại di động chính. M.Facebook.Com là trang web điện thoại di động chính, touch.Facebook.Com được đỉnh cao hóa cho điện thoại di động touscreen cùng với 0.Facebook.Com được đỉnh cao hóa cho người sử dụng ở tất cả nước có tốc độ download rất chậm.

6 . Thiết kế cho màn hình cảm ứng cùng với không có màn hình cảm ứng

Điện thoại thông minh chiếm đa số sử dụng Internet di động ở nhiều quốc gia. Chính vì thế , điều quan trọng là trang web điện thoại di động của chúng ta sẽ được mỹ mãn hóa cho điện thoại thông minh .Nhưng có một thị phần rất lớn người tận dụng điện thoại không có cảm ứng.Vì thế các bạn nên thiết kế cho cả 2 phiên bản trên.
những khó khăn phổ biến nhất với xem tất cả trang web tiêu chuẩn trên một điện thoại thông minh là trong việc lựa chọn , đặc biệt là khi click chọn, nối kết văn bản nhỏ chuẩn xác . Ngón tay có xu hướng quá to để đạt một kết hợp nhỏ chính xác , và nếu có 2 hoặc nhiều nối kết gần nhau thì rất dễ dàng để vô tình chọn sai .
Nên để tất cả hành động call quan trọng cho footer link.Nếu có ứng dụng thì nên dành nhiều không gian hơn.


7. Giảm tất cả thao tác trên điện thoại

Việc tiến hành nhiều trên điện thoại cực dễ mỏi và nhàm chán.Vì Vậy nên thiết kế website sao cho giảm thiểu nhiều tối đa thực hiện của người tận dụng.
Ví dụ :sử dụng một số nút “Back to top” giúp chuyển lên trên đầu page,sử dụng “yes” “no” đơn giản hóa tùy chọn người sử dụng…..


8.Tận dụng chức năng sẵn có

Nhiều điện thoại lại tiện lợi hơn máy tính vì như thế có chứa một số chức năng được tích hợp sẵn mà trên máy tính không có thực hiện cuộc gọi
tất cả các điện thoại có thể (tất nhiên) tiến hành cuộc gọi điện thoại ( máy tính cần thêm phần mềm hầu hết người áp dụng sẽ không phải mua tín dụng để thao tác cuộc gọi từ máy tính của họ để điện thoại vật lý) . Cho phép người ứng dụng tự động gọi khi nhấp vào một số điện thoại hay liên kết cuộc gọi . Điều này rất hữu ích cho việc áp dụng 'Liên hệ với chúng tôi '
Tương tự như vậy , nó có thể cung cấp cho người dùng tùy chọn để chọn lựa một địa chỉ cùng với tự động mở áp dụng bản đồ điện thoại di động .
Người dùng internet trên mobile thường là lúc xa nhà của họ. vì thế nhiều điện thoại di động đi kèm với khả năng sẵn có vị trí phát hiện (ví dụ như GPS ), các bạn có thể yêu cầu một người ứng dụng chia sẻ vị trí bây giờ của họ . Nhà bán lẻ đường cao , ví dụ, có thể giúp cho nó dễ dàng cho khách hàng để phát hiện các cửa hàng gần nhất của họ trên bản đồ . Xã hội tất cả trang web điện thoại di động kết nối mạng có thể giúp cho nó dễ dàng cho người tận dụng để tìm thấy tất cả người , địa điểm hoặc sự kiện gần họ .


Thông tin đầu vào trong cách thức sáng tạo

Có rất nhiều cách sáng tạo để cho phép người ứng dụng nhập thông tin được cả hai vui vẻ cùng với hữu ích. Mã QR là một ví dụ về điều này. Waitrose đã có một chiến dịch báo chí vào cuối năm ngoái để kích thích nó Giáng sinh iPhone và các sử dụng Android . Quét mã mất người dùng trực tiếp đến các cửa hàng áp dụng để tải về nó.

Đồng bộ hóa dữ liệu

các bạn có thể tham khảo thêm vấn đề về tầm quan trọng của việc thiết kế website thân thiên với mobile đối với SEO trong bài viết