Sau khi kết nối các thiết bị ngoại vi, máy tính của bạn bị treo, bị đóng băng? Nếu như thế, thiết bị ngoại vi của bạn có thể là “thủ phạm” gây ra lỗi máy tính bị treo, bị đóng băng. Thử kết nối các thiết bị để tìm ra thiết bị nào là nguyên nhân. Ngoài ra cập nhật driver thiết bị USB cũng là một giải pháp hay.
8. Ứng Dụng Bị Lỗi
Nếu “số đen”, có thể bạn sẽ tải và cài đặt phải các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng “kém chất lượng”, bị lôic. Và các ứng dụng, tiện ích mở rộng bị lỗi này có thể là nguyên nhân gây ra lỗi máy tính Windows bị treo, bị đóng băng. Trong những trường hợp này thử nhớ lại các ứng dụng hoặc các tiện ích mở rộng mà bạn đã cài đặt gần đây, sau đó gỡ bỏ các ứng dụng, tiện ích mở rộng này đi và kiểm tra xem lỗi còn hay không. Nếu bạn không nhớ, tốt nhất nên gỡ bỏ các ứng dụng, tiện ích mở rộng mà bạn không sử dụng nữa.
9. Malware (Phần Mềm Độc Hại)
Malware (phần mềm độc hại) có thể là nguyên nhân gây ra tất cả các vấn đề, và trong số đó có cả lỗi máy tính Windows bị treo, bị đóng băng. Để ngăn chặn các cuộc tấn công của malware (phần mềm độc hại), bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus hiệu quả và đáng tin cậy như ESET hoặc BitDefender Antivirus. Sử dụng các chương trình này để quét toàn bộ hệ thống và kiểm tra xem hệ thống của bạn có bị lây nhiễm malware hay không.
1. Nguyên nhân khiến máy tính bị treo cảm ứng
Như mọi dòng iphone hoặc smartphone khác, khi máy tính bị treo cảm ứng, màn hình máy sẽ đột nhiên bị “đơ toàn tập”, không phản hồi bất cứ thao tác nào từ người dùng. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:
trung tâm tin học PCI chuyên sửa máy tính laptop, máy in với chất lượng cao sua may tinh quan go vap chuyên nghiệp nhận cài win 10, xxin 7 cho laptop, máy tính với hoạt sửa main pc, thay chip đóng vga, sửa bàn lề laptop, pin lapotop, bàn phím linh kiện chuột với sua may tinh bi treo quan go vap

sua may tinh bi treo quan go vap
– Bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng nặng trên máy khiến RAM bị quá tải dẫn đến tình trạng treo cảm ứng.
– Bạn vô tình cài một ứng dụng nào đó không tương thích nên máy bị xung đột phần mềm, rơi vào tình trạng đơ màn hình tạm thời.
– Bạn sử dụng máy liên tục với cường độ cao để chơi Game, Xem phim, nghe nhạc,…cũng có thể khiến máy bị đơ màn dich vu sua may tinh tai nha