thiết kế thi công căn hộ chung cư đẹp theo phong cách cổ điển đòi hỏi cần phần lớn thời gian công sức và tường tận trong từng khâu thiết kế bởi sở hữu kiểu thiết kế này với đông đảo tiểu tiết hoa văn, đường cong phức tạp cũng như phối cảnh và ánh sáng của căn phòng sao cho hợp lý để phục vụ vẻ cổ điển đẳng cấp và quý phái nhưng không kém vẻ bề thế và hào hoa.

bí quyết sắp xếp công năng cho chung cư cũng với những nét gợi lại nét sinh hoạt theo kiểu thượng cổ … có cá tính thiết kế này căn nhà của bạn sẽ khoác trên mình dáng dấp cổ điển tạo cho người dùng cảm giác bề thế, ấm áp và cũng rất hào hoa. Hình thức thiết kế thiên về đăng đối, tương xứng (cân xứng chứ chẳng phải đối xứng).
Màu sắc chủ đạo khi thiết kế nội thất chung cư theo phong cách này là những tông màu nâu, màu trầm, màu xanh rêu , hài hòa với những màu sáng như màu vàng đất, vàng kem (dùng cho tường, cột..).
thiết kế và thi công căn hộ chung cư phong cách cổ điển sở hữu những đường nét cổ kính, vật liệu, cá tính trang hoàng sở hữu dáng dấp của các thập kỷ, thế kỷ trước.

các đồ nội thất gia đình được sử phổ biến gỗ, thảm, tranh kính, đèn chùm, bọc da… Lò vi sóng, bếp ga, hút mùi được khéo léo thiết kế kết hợp với phong cách nội thất cổ điển vừa sang trọng vừa thuận tiện, đương đại.