Ở các căn hộ chung cư hoặc những không gian sống nhỏ hẹp mang diện tích tiêu dùng luôn được tính toán chi li cho những hoạt động trong ngày.Vì vậy giải pháp thiết kế thi công căn hộ chung cư sở hữu diện tích nhỏ đẹp giá rẻ sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để bài trí cũng như sử dụng đồ đoàn, tận dụng tối đa công năng, ngoài ra cần có sự liên kết cho cả căn hộ của mình giúp căn hộ phát triển thành rộng rãi.
Dưới đây là một vài gợi ý trong thiết kế chung cư cho các căn hộ với diện tích nhỏ :

1. Sơn tường
Bạn hãy tiêu dùng các màu sơn sáng và nhẹ, trần nên sơn trắng, ví như với dùng giấy dán tường nên chú ý về màu sắc sao cho đồng đều có sơn tường, không nên quá nổi bật.
hai. Sàn nhà
sử dụng nguyên liệu với độ bóng sẽ làm nhà rộng và thoáng hơn.Có thể treo gương ở vị trí đối diện mang cảnh đẹp( tiểu cảnh, đồ trang hoàng đẹp) sẽ giúp nới rộng không gian phòng.
3. Đồ đoàn
dùng các đồ nội thất gia đình mang kích thước lớn sẽ hiệu quả hơn lúc dử dụng đa dạng đồ sở hữu kích tấc nhỏ phù hợp với việc thiết kế thi công nội thất căn hộ. Sắp đặt ít đồ đạc sẽ làm căn phòng thoáng và rộng hơn, trái lại, rộng rãi đồ nhỏ sẽ khiến cho căn phòng phát triển thành lộn xộn, chật chội.Càng gọn gàng và đa dạng khoảng trống, căn nhà sẽ càng thoáng hơn.

ngoài ra, việc hài hòa nhiều tiện ích trong một đồ được vận dụng khá phổ biến đối với những không gian nhỏ
ví dụ như: Bạn có thể phối hợp hộc để đồ dưới gầm giường, bàn làm việc hài hòa bàn điểm trang, tủ tivi kết hợp giá để đĩa CD, sách, bày đồ trang hoàng, bàn trà dạng hộp có phổ thông ngăn, bàn biên soạn của bếp kết hợp bàn ăn....
4. Chiều cao nhà
khi thi công căn hộ mang phương theo chiều đứng, nên tận dụng tối đa khoảng cách từ sàn nhà lên trần, tận dụng những khoảng không gian phía trên để đồ ít sử dụng: tủ để đồ, tủ sách và tủ bếp cao sát trần, có thể sắp xếp các giá treo tường sở hữu thiết kế thích hợp ở phía trên cửa đi và cửa sổ.