Để trang trí ban tho đạo thiên chúa đúng cách, lại không vi phạm điều không nên làm thì cần làm theo những quy tắc ? Nếu như bạn đang được câu hỏi thì hãy tham khảo nội dung bài viết tiếp sau đây sở dĩ biết thêm thông tin chi tiết.
Cách trang trí bàn thờ thiên chúa giáo
1. Thứ nhất, bần cần lưu ý rằng bàn thờ gia tiên sở dĩ thờ cúng ông bà tổ tiên phải đc đặt bên dưới bàn thờ Chúa trong tổ ấm. Cần chắc hẳn rằng trên bàn thờ chưa bày biện những điều gì mê tín dị đoan.
2. Ngày giỗ hoặc ngày kỵ nhất , mái ấm có thể cũng giỗ theo phong tục,tập quán địa phương, chỉ là sa thải tất cả những gì đc xem là mê tín dị đoan chẳng hạn như đốt vàng mã… không chỉ có thế, Gia đình nên giảm thiểu cùng canh cải nhiều lễ vật tượng trưng đúng tính quan trọng thành kính biết ơn ông bà như hoa quả, hương đèn, nến…

3. Những việc như đốt nhan , hương, đèn nến trên bàn thờ gia tiên hoặc vái lạy trước bàn thờ đc xem như là các cử chỉ bộc lộ thái độ tôn kính, hiếu thảo của con cháu với ông bà,tổ tiên , do vậy đc phép khiến.
4. Vào tang lễ quý khách được phép vái lạy trước thi hài người đã khuất, đốt hương vái đi theo phong tục địa phương sở dĩ tỏ lòng cung kính cũng tương tự Giáo hội mang lại đốt nến,xông hương nghiêng mình trước thi hài người đã hết.
5. Với những nghi lễ tôn kính vị thành hoàng quen coi là phúc thần trên đình làng, người đi theo Đạo đc phép tham gia sở dĩ tỏ lòng cung kính biết ơn các người sẽ gồm công cùng với dân tộc hay là ân nhân của dân làng, chứ không hẳn khi là mê tín cùng với yêu thần, tà thần.

Trước hết, phần nhiều người đi theo Công giáo thường không tồn tại bàn thờ ông bà, nhưng làm lễ gia tiên vẫn là một nghi thức quan trọng trong đám hỏi hỏi. Do vậy, các tổ ấm cần lập có thêm một cái bàn nhỏ dại dễ chơi ngay hướng bên dưới bàn thờ Chúa có thêm hoa, trái cây, lư đồng, đèn cùng 3 nén hương sở dĩ dâu rể triển khai phần nghi thức tôn kính cùng rất ông bà, Tổ tiên bao gồm phần lên đèn, thắp hương và vái lạy tổ tiên, ông bà theo phong tục cổ xưa.

Bên cạnh đó, những lễ vật khác như mâm hoa quả, hoa cầm tay thì không phải cầu kỳ theo nghi thức cổ điển. Về phần bàn thờ Chúa, hộ gia đình rất có thể trang trí thêm một ít hoa sở dĩ góp phần tươi đẹp, nhưng cần nhắc nhở rằng chưa đc đặt đĩa hoa quả lên bàn thờ của Chúa.
Ngoài các việc trang trí hoa quả, quý khách cần lau dọn bàn thờ căn hộ thật sạch, bóng loáng , để biểu lộ sự tôn kính. Đây cũng chính là một quá trình vô cùng mạch máu góp phần rất to lớn bộc lộ sự thành kính tráng lệ cùng với Chúa cũng tương tự như Ông bà, Tổ tiên.
Tại đây là một trong số gợi nhắc khi bạn trang trí bàn thờ theo Đạo Thiên Chúa để vừa khít lại chưa vi phạm bất cứ điều cấm kỵ nào. Quý vị nên tìm hiểu thêm & vâng lệnh khi trang trí bàn thờ để an tâm rộng vào thiên nhiên, hạn chế nhiều bất trắc, gian nan chưa đáng bao gồm cũng tương tự để tâm thanh bình and vui tươi rộng.