Lý do chúng ta nên ngắt chức năng của bàn phím laptop

- Đôi khi dùng máy tính cá nhân chủ nghĩa vì một đôi lí do khác nhau mà bạn muốn khóa bàn phím laptop như: tránh sự hiếu động, tinh nghịch của trẻ em hay những thú cưng nuôi trong nhà,… Hoặc không muốn ai dùng máy tính của mình chỉnh sửa, phá phách gì đến dữ liệu của chúng ta.

- Hoặc chúng ta không muốn sử dụng nhiều bàn phím laptop, sẽ hư bàn phím laptop, chúng ta tìm đến phương án dùng bàn phím ngắn ngoài bằng cổng usb và chúng ta sẽ tắt bàn phím laptop đi để sử dụng được bán phím ngoài. Chứ cùng lúc chúng ta không nên sử dụng cùng lúc 2 bàn phím. Việc làm này giúp ta gõ phím ngoài 1 cách nhanh hơn và làm giảm sự hư hỏng đối với bàn phím laptop - bàn phím mắc tiền hơn bàn phím ngoài mà dễ hư hơn.

=>Nên việc khóa bàn phím sẽ giúp bạn bảo vệ được dữ liệu cũng như khả năng vận hành của máy mỗi khi bị những đối tượng trên tác động. Làm thế nào để vô hiệu hóa bàn phím laptop? Nó có chóng vánh và đơn giản hay không? Hãy cùng theo dõi bài hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để được đáp thắc mắc trên nhé!

xem thêm>> lỗi bàn phím laptop không gõ được số

Tắt bàn phím laptop hoàn toàn ngay trên Windows

Để làm được việt này, bạn hãy bật start menu bằng phím cửa sổ trên Windows rồi gõ hạng “Device Manage” vào thanh lùng, hoặc bấm Alt + X. Sau đó tìm đến mục keyboard. Sau đó ấn vào biểu trưng dấu cộng (+) để vô hiệu hóa bàn phím và khởi động lại máy để hoàn thành.


sau đó chúng ta vào device manager tiến hành việc tắt chức năng của bàn phím

Giao diện chính của device manager


Tắt bàn phím laptop bằng ALT + X

Xin lưu ý rằng cách này sẽ xóa hoàn toàn driver của bàn phim laptop khỏi windows. Bạn chỉ nên dùng cách này khi bàn phím đã hỏng quá nặng, vì nó rất bất tiện. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đã mang máy đi sang sửa và muốn kích hoạt lại bàn phím laptop, bạn có thể tìm lại driver cho bàn phím bằng cách tra cứu tên model của laptop trên trang chủ nhà sinh sản.

Tắt bàn phím laptop tạm bằng phần mềm

Một cách nữa mà nhiều người, đặc biệt là những người "chuyên nghiệp" dùng để khóa chức năng bàn phím đó là dùng phần mềm đã được tích hợp các tính năng. Chúng ta chỉ cần việc click một cái là có thể khóa bàn phím không cần phải qua nhiều thao tác như trong window. Và phần mềm được nhiều người dùng và tốt nhất là Simple Disable Key 3.0 để khóa bàn phím một cách nhanh nhất. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về phần mềm này nhé. Đầu tiên chúng ta lên mạng tiến hành tìm kiếm và tải phần mềm này về nhé. Sau khi cài đặt xong, kích hoạt và mở lên, chương trình sẽ có giao diện như sau:
giao diện phần mềm Simple Disable Key 3.0
Cách dùng phần mềm này cũng rất đơn giản, những gì bạn cần làm là chỉ định nút cần tắt, và tắt riêng nút đó, tắt nhiều phím hoặc vơ bàn phím. Simple Disable Key 3.0 còn có nút bật nhanh cả bàn phím nếu việc tu sửa bàn phím laptop của bạn đã hoàn tất. Phần mềm dùng rất thuận lợi và rất dễ dùng phải không nào. Đây là phần mềm được nhiều người tải và dùng nhất về việc khóa bàn phím laptop. Nó rất hữu dụng trong việc khóa bàn phím một cách đơn giản chỉ bằng một đôi thao tác nhỏ.

Trên đây, Hiển laptop đã chỉ dẫn quý bạn đọc 2 cách phổ thông để tắt bàn phím của laptop một cách đơn giản và dễ làm ai cũng làm được. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hay không rõ, quý bạn đọc có thể gửi mail đến: hienlaptop@gmail.com hoặc qua hotline: 0906.75.75.41 để được tư vấn chỉ dẫn một cách chi tiết nhất nhé.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com