Bàn Phím Laptop tự chạy chữ là trường hợp thường gặp trong quá trình dùng máy tính xách tay, đặc biệt là những người thường hay sử dụng trong công việc như lập trình, soạn thảo văn bản, thiết kế...Thì việc lỗi laptop tự chạy chữ khó tránh khỏi gây ảnh hưởng đến việc công việc không nối và phải tạm dừng. Dưới đây là tổng hợp lỗi về bàn phím nhảy chữ và hướng dẫn cách khắc phục chi tiết.

xem thêm >> thay màn hình laptop chính hãng giá rẻ

1. Lỗi bị kẹt phím, chạm phím

- Trong quá trình chúng ta sử dụng khi làm việc văn bản gặp trường hợp xuất hiện chữ Aaaaaa, Yyyyyyyyy... Hay khi phát động laptop thì nghe tiếng tít tít tít. căn nguyên đẵn của lỗi này là do bàn phím chúng ta bị kẹt phím nào đó tỉ dụ như: A, Y... Để khắc phục tình trạng lỗi laptop tự chạy chữ bạn cần phải khắc phục phím đó bằng cách tháo ra vệ sinh lại phím đó. Nếu khi vệ sinh lại mà phím đó vẫn bị lỗi thì chúng ta nên thay bàn phím mới vì bàn phím đã bị chạm mạch xử lý.
[caption id="attachment_44894" align="aligncenter" width="480"]
Vệ sinh nút bàn phím laptop bị chạm[/caption]
2. Lỗi bàn phím khi nhập tổ hợp phím ra ký tự đặc biệt

Thông thường lỗi laptop tự chạy chữ hay gặp khi chúng ta nhấn vào tổ hớp phím như: Shift +3 té ra £ nhưng thiệt ra làm chúng ta muốn gõ phím #. Hoặc tương tự các phím số 0.1.2.3.4.5.6.7.8.9 lại ra các ký tự &, ¢, ®, ¥, ®…. Lỗi này không phải do phần cứng, Nguyên nhân là do bạn chọn ngỗn ngữ nhập liệu đầu vào bị sai. Lỗi này chúng ta có thể vào trong phần cài đặt để tiến hành cài đặt chữ là được. Sau đây, các bước của Hiển Laptop hướng dẫn khắc phục tình trạng này.

Bước 1: Vào Control Panel rồi chọn mục Clock, Language, and Region ->Change input methods
Bước 2: Khi cửa sổ Change your language preferences xuất hiện bạn vào mục Options và nhân vào tùy chọn Add an input method ở bên dưới kiểu bàn phím gõ.
Bước 3: Chọn kiểu bàn phím tiêu chuẩn US và nhấn Add để thêm vào kiểm gõ mới.
Bước 4: Quay lại cửa sổ thiết lập tiếng nói bàn phím và nhấn Remove nhằm loại bỏ kiểu phím cũ. Nhấn Save để lưu lại đổi thay.
[caption id="attachment_44895" align="aligncenter" width="431"]
Lỗi bàn phím laptop nhảy chữ[/caption]
Tốt nhất, chúng ta chỉ nên giữ lại kiểu nhập liệu đầu vào từ bàn phím là US, còn những ngôn ngữ chúng ta sẽ xóa bỏ để tránh tình trạng như bị nhảy chữ ở trên.

3. Các lỗi nhảy chữ bàn phím laptop liên hệ đến phần cứng khác

Khi chúng ta thực hành các phương pháp trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi nhảy phím trên laptop. Có khả năng là bàn phím laptop bị lỗi mạch hoặc bị lỗi liên tưởng đến cáp của bàn phím laptop. Chúng ta có thể mang đến các trung tâm uy tín để kiểm tra khắc phục hoặc thay bàn phím laptop mới. Nên chọn những trọng điểm uy tín, chuyên nghiệp để được rà bắt bệnh chính xác và khắc phục mau chóng. Và khi chọn bàn phím, chúng ta nên chọn bàn phím chính hãng, chất lượng chứ không nên chọn bàn phím lô, bàn phím kém chất lượng. Dùng một thời kì sẽ bị lỗi loạn phím, bay nút... rất khó gõ để tiến hành làm việc hay soạn thảo.

Hiển Laptop nhận khắc phục lỗi laptop tự chạy chữ

Hiển Laptop là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Hồ Chí Minh, đến với Hiển Laptop quý khách hàng sẽ được bộ phận kỹ thuật soát và từ vấn miễn phí về tình trạng lỗi cũng như cách khắc phục và đưa ra mức giá cụ thể. Mọi quy trình khắc phục laptop tự chạy chữ được thực hiện nhanh chóng và công khai dưới sự chứng kiến của khách hàng và hàng ngũ nhân viên do đó không lo bị thay lại đồ cũ hay linh kiện tốt trong máy bị tráo đổi.
tôn tạo, thay thế bàn phím laptop uy tín chuyên nghiệp[/caption]

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng sự đam mê nghề nghiệp, Hiển Laptop luôn chũm phục vụ và đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng. Phương châm của chúng tôi là sự bằng lòng của khách hàng mang tới sự thành công cho hienlaptop.com do đó mà hàng ngũ viên chức có chuyên môn cao cùng với trang thiết bị máy móc đương đại Hiển Laptop luôn lắng tai và sẵn sàng phục vụ quý khách hàng một cách tốt nhất.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com