Là địa điểm các người khách quen – lạ viếng thăm mỗi ngày, địa chỉ diễn ra những cuộc gặp gỡ quan trọng, phòng tiếp khách sẽ tượng trưng cho toàn thể diện mạo của nhà. Vì vậy, không căn phòng khách bắt buộc điểm nhìn ấn tượng, thể hiện qua cách trang hoàng thật hấp dẫn, thi công nội thất chung cư hài hòa để mỗi người nhìn ra óc thẩm mỹ của chủ nhân. Một trong các cách để làm đẹp khu vực tiếp khách đây là rèm cửa. Nếu biết cách chọn một chiếc rèm cửa, không căn phòng khách sẽ phản ánh được cá tính của chủ nhà.
Rất có khả năng coi rèm cửa và nền nhà như tấm nền phản chiếu để làm nổi bật cả căn phòng. Cho nên rèm cửa cho phòng khách các bạn cần lựa chọn loại rèm có màu chủ đạo giống hệt kiến trúc khu vực. Để dễ dàng cho việc điều khiển để thưởng thức cảnh ở ngoài một cách thuận tiện hoặc hấp thu ánh sáng từ mặt trời, chúng ta nên chọn chất liệu rèm cửa nên chọn loại mỏng manh và nhẹ. Rèm vải đang được ưa chuông vì tính năng dễ lắp xếp, dễ giặt tẩy, màu và kiểu giàu sang, hợp với nhiều phong cách nội thất.Đối với các mẫu thiết kế biệt thự, khu vực tiếp khách thường được bai trí với những đồ nội thất cao cấp những chiếc sofa xa xỉ, các chiếc bàn lịch sự có chút hơi cổ kính, các chiếc rèm cửa được may với nhiều tường tận phụ và hoa văn rấ dễ phối hợp. Còn chiếc rèm cửa có xây đắp đạm bạc, không cầu kì, ít hoa văn yêu hợp làm không khu vực các bạn thêm phần tinh tế với phòng khách thiết kế biệt thự có xây cất nội thất hiện giờ đại, không nhiều chi tiết.
Cần lưu ý chọn những tông màu sáng cho rèm cửa tại vì phòng cách là địa chỉ hội ngộ gỡ, giao tiếp. trước hết chúng tạo ra cho người ngồi có cảm giác thấy khoan khoái dễ chịu lúc tạo ra cho phóng khách một không gian khoáng đãng. Thứ hai, giảm lượng nhiệt nóng từ mặt trời bởi vì chúng rất có khả năng hấp thu ánh sáng từ phía ngoài hiệu quả hơn tone màu tối. Một số tone màu chúng ta nên dùng như là: trắng, màu kem,…