Hướng dẫn cách tắt/khóa Touchpad (bàn di chuột) trên laptop Dell

SĐT:028.66.507.709 - 0932.743.732

Làm thế nào để tắt/khóa Touchpad (bàn di chuột) laptop Dell? Thuthuattienich sẽ hướng dẫn bạn cách để khóa Touchpad, thoải mái hơn khi gõ văn bản & chơi game.Touchpad (bàn di chuột) trên laptop thật sự rất phiền phức khi bạn soạn thảo văn bản, nhất là với những bạn gõ văn bản bằng 10 ngón và cả những game thủ chơi game sử dụng bàn phím nhiều nữa. Vì vậy khi soạn thảo văn bản hoặc chơi game, bạn nên tắt Touchpad đi cho đỡ vướng.

Touchpad là gì???
Touchpad hay Trackpad là bàn rê chuột của laptop, nhiều người còn gọi Touchpad là chuột cảm ứng. Touchpad rất hữu dụng khi bạn không có chuột, tuy nhiên nếu bạn quen sử dụng chuột rồi thì Touchpad trở nên vô dụng. Xem cách tắt Touchpad theo hướng dẫn bên dưới nha.

Lưu ý: Thủ thuật này áp dụng khi bạn đã cài đặt Driver Touchpad “chính chủ” cho laptop. Xem cách tải về và cài đặt driver cho Laptop Dell trực tiếp từ trang chủ của hãng.
Mục lục nội dung:
Cách 1
Cách 2
Cách 1: Tắt Touchpad nhanh bằng phím tắt (chỉ áp dụng với laptop hỗ trợ phím tắt nhanh)
Bạn nhìn các phím từ F1 đến F12 trên bàn phím laptop của bạn xem có biểu tượng tắt Touchpad như phím F8 trong hình dưới không. Nếu có bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + phím tắt Touchpad (như hình dưới là F8) là có thể tắt nhanh Touchpad đó.

Để bật lại Touchpad, bạn chỉ cần nhấn lại tổ hợp phím này một lần nữa.
Nếu không có thì chuyển sang cách 2.

Tắt Touchpad nhanh bằng phím tắt

Cách 2: Tắt Touchpad từ Control Panel
Bước 1: Mở Control Panel.

Bước 2: Chọn Hardware and Sound (chú ý chế độ View by Category).

Chọn Hardware and Sound (chú ý chế độ View by Category)

xem them : sửa máy tính vs sửa máy tính tại nhà quận 4 vs sửa máy tính đường an dương vương

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn Mouse trong phần Devices and Printers.

Nhấn vào tùy chọn Mouse trong phần Devices and Printers

Bước 4: Trong tab Dell Touchpad (mặc định khi mở tùy chọn Mouse trong bước 3 sẽ là tab này). Nhấn vào dòng Click to change Dell Touchpad settings .

Nhấn vào dòng Click to change Dell Touchpad settingsBước 5: Chọn tab Sensitivity , bạn gạt công tắc trong phần Touchpad On/Off sang bên phải (Off – màu đen). Sau đó nhấn nút Save để lưu lại thay đổi.

Chọn tab Sensitivity, bạn gạt công tắc trong phần Touchpad On/Off sang bên phải (Off - màu đen). Sau đó nhấn nút Save

Như vậy là bạn đã khóa bàn di chuột Touchpad xong rồi đó.

Tips: Để bật lại Touchpad, bạn chỉ cần gạt lại công tắc trong phần Touchpad On/Off sang bên trái (On – màu xanh)
Ngoài ra ở phần Touchpad settings này bạn còn có thể tùy chỉnh nút bấm trái, phải trên Touchpad trong phần Buttons ; hành động khi nhấn 2, 3, 4 ngón cũng như tốc độ kéo trong phần Gestures .