Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

thay dum máy in quận 3

thay drum máy in

Toner cartridge máy in
Toner cartridge máy in
Toner cartridge máy in dạng bột, sử dụng công nghệ in laze
Ngoài Ink cartridge thì Toner cartridge máy in cũng được sử dụng rất phổ biến. Toner cartridge là thành phần chính của máy in laser. Toner cartridge tồn tại ở dạng khô hỗn hợp của bột mực mềm mịn, thành phần cacbon, phẩm đen cùng các chất tạo màu khác. Toner cartridge máy in cho màu sắc phong phú đa dạng trên bản in. Cơ chế in mực của Toner cartridge dựa trên sự đun nóng và nóng chảy. Theo đó, hỗn hợp mực thông qua bộ trống tĩnh điện mà được chuyển đến giấy. Tại vị trí cần in trên giấy, con lăn đi qua làm nóng chảy mực để lại các hình dạng trên trang giấy bản in.

Cơ chế in ấn của Toner cartridge tuân thủ theo quá trình in chụp tĩnh điện. Trong máy in laser , mẫu tính điện của hình ảnh sẽ được rút lên trống kim loại quay của máy in. Theo đó, đặc tính của trống kim loại là được phủ một lớp vật liệu nhạy sáng, có thể bắt đầu bằng điện tích âm hay dương đều được. Tia laser hoạt động chính xác sẽ quét qua các điểm

So sánh Ink cartridge máy in và Toner catridge máy in
Để bạn có thể dễ dàng phân biệt được hai loại cartridge máy in này. Chúng tôi đã tìm ra những khác biệt từ cơ bản đến chuyên sâu. Bạn có thể theo giõi sự khác nhau giữa Ink cartridge máy in và Toner cartridge máy in thông qua các khía cạnh sau

So sánh Ink cartridge Toner cartridge
Dạng Mực in dạng nước Mực in dạng bột
Nguyên tắc hoạt động Sử dụng công nghệ máy in bong bóng nhiệt và máy in áp điện áp. Toner cartridge tuân thủ quá trình in chụp tĩnh điện.
Chất lượng và công suất Tốc độ in ở mức trung bình.
Số lượng in sẽ hạn chế hơn rất nhiều so với mực Toner

Tốc độ hoạt động nhanh hơn.
Máy in được nhiều, nhanh chóng, số lượng lớn và hiệu quả

Chất lượng hình ảnh Chất lượng hình ảnh được đảm bảo.
Tuy nhiên không phù hợp với chi tiết yêu cầu kĩ thuật quá phức tạp

Chất lượng in tốt.
Hình ảnh chính xác, sống động ngay cả với những điểm ảnh nhỏ.

Chất lượng mực in Màu sắc đa dạng
Màu mực có thể sẽ bị nhòe khi giấy dính ướt

Màu sắc không đa dạng (thường chỉ màu đen)
Mực không bị nhòe khi giấy ướt

Giá thành thay thế Giá thành rẻ
Thích hợp sử dụng trong ngắn hạn

Giá Toner cartridge máy in thường đắt hơn
Thích hợp sử dụng trong dài hạn

Ứng dụng Sử dụng trong máy in phun Ứng dụng trong máy in laser
Khi nào cần thay thế cartridge máy in
Hộp mực máy in trong một thời gian dài sử dụng cũng cần đến lúc phải thay thế. Tùy vào từng trường hợp người ta mới nghĩ đến phương thức thay thế hộp mực. Những lưu ý chúng tôi vùa nhắc đến khi nêu cấu tạo của hợp mực chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn khi cần thay thế linh kiện trong hợp mực. Ngoài ra, chất lượng của bản in cũng nói ra được thể trạng của hộp mực đang vận hành như thế nào. Những lỗi sai trên bản in sẽ là dấu hiện để bạn phát hiện ra lỗi cần thay thế trong cartridge máy in.

Lỗi bản in khi trống mực (trống in) trong hộp mực máy in gặp sự cố hỏng hóc
Lỗi bản in khi trống mực (trống in) trong hộp mực máy in gặp sự cố hỏng hóc
Hãy đảm bảo hộp mực của bạn luôn đầy đủ các linh kiện mới hoạt động hiệu quả. Thiếu đi một chi tiết là có thể ảnh hưởng rất nhiều đến bản in. Hộp in cần được bổ sung linh kiện đầy đủ mới có thể hoạt động chính xác. Vì thế từng chi tiết nhỉ như lò xo, bánh răng hay mấu gắn với hợp mực cũng không thể bỏ qua.

Trong các trường hợp không may đánh rơi, bị vỡ thì chắc chắn cần thay cartridge máy in mới để đảm bảo máy in vận hành chính xác.

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng phải thay hộp mực. Khi hết mực, bạn chỉ cần bổ sung mực vào trong cartridge máy in là có thể sử dụng được. Điều này vừa tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn. Nếu thiết bị máy in của bạn đã quá cũ và vận hành rất nhiều trong khoảng thời gian liên tục. Cần chú ý chăm sóc cartridge máy in bằng cách kiểm tra các linh kiện bên trong có bị hao mòn hỏng hóc hay gặp sự cố gì không.

Thực tế còn những vấn đề phát sinh khác mà chúng ta gặp phải trong quá trình in ấn. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thêm các kiến thức về cartridge máy in, cấu tạo của nó, các loại cartridge máy in và cách phân biệt. Thiết bị bán hàng hi vọng luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình lựa chọn được các sản phẩm máy in chất lượng tốt nhất. Hãy ghé qua website của Thiết bị bán hàng để trải nghiệm không gian mua sắm các thiết bị chất lượng với giá cả tốt nhất!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết với tựa đề : ” Cartridge là gì? Giải thích thắc mắc Cartridge máy in là gì ” của chúng tôi. Chúc bạn luôn thành công!