Bộ nhớ truy cập tự nhiên (RAM) là một dạng bộ nhớ rất Cấp Tốc, lưu trữ dữ liệu để các phần mềm rất có thể được truy vấn nhanh gọn lẹ. Nó khác mang bộ nhớ lưu trữ như SSD hoặc HDD.

những chương trình với phần mềm từ CPU văn bạn dạng đến trò chơi hầu hết nhu cầu RAM để chạy; số lượng tăng lên nhanh gọn lẹ, vì thế nếu như máy tính xách tay không hề có đủ Bộ nhớ đệm để chạy các ứng dụng đang mở, chúng sẽ có tốc độ chậm rì rì & thường lại gây trường hợp hi hữu. cài win online từ xa

giả dụ các tác vụ căn bản chạm mặt cần hiệu suất không đảm bảo, liên tiếp giới hạn phản hồi hoặc đa nhiệm mọi không hề bật, đó là một dấu hiệu cho thấy PC của doanh nghiệp phải thêm Bộ nhớ đệm.

tuy vậy, cũng có thể sẽ không phải cần che mang rất nhiều RAM; điều đó ko ảnh hưởng tiêu cực đến máy tính tuy nhiên sẽ rất hoang phí nếu như khách hàng sẽ không phải cần che tới nó.sau đây là tổng quan Nhanh về lượng Bộ nhớ đệm mà máy vi tính của bạn yêu cầu.

nếu như khách hàng đang chạy Chromebook hoặc LG, RAM 4GB bắt buộc đủ cho những tác vụ và phần mềm căn bản. đây là dung lượng RAM tối thiểu mà quý doanh nghiệp phải lưu ý giả dụ ngân sách eo hẹp.

RAM 8GB thường được thấy trong những laptop cấp phải chăng & máy tính cá nhân chạy Windows căn bản. Nó đủ để giải quyết và xử lý văn phiên bản, chuẩn y web và thậm chí chạy các trò chơi cấp tốt.

nếu như với người sử dụng Windows với macOS, RAM 16GB là đủ cho tất cả những tác vụ, cho phép bạn chạy rộng rãi ứng dụng, tab trình ưng chuẩn web với các trò chơi cỡ trung đến cao cấp.
Bộ nhớ đệm 32GB hoàn hảo cho các trò chơi, phần mềm & người thiết kế hình họa đòi hỏi cao. tuy vậy, nếu bạn là nhà lập mô hình 3 chiều hoặc kỹ sư máy tính IT việt, Việc mở rộng RAM lên đến mức 64GB sẽ được phục vụ nhu cầu của bạn mang mức tăng hiệu suất đáng nói. cài đặt phần mềm máy tính online

trước lúc tăng cấp RAM, khách hàng nên khám phá xem các bạn đã có bao nhiêu. nếu bạn đang hoạt động máy tính Windows 10, hãy nhấp vào "Start menu", rồi sau đó nhập "About Your PC". cách làm này sẽ hiển thị màn hình thông báo hệ thống thông báo các tiểu tiết về RAM đã setup mà máy tính xách tay có.

đối với người sử dụng Windows 11, nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở "Trình quản trị tác vụ". tại đây, quý khách hàng có khả năng nhấp vào tab "Hiệu suất" sẽ hiển thị RAM máy tính.

nếu như bạn đang bằng máy Mac, hãy nhấp vào biểu tượng táo bị cắn dở và tậu "Giới thiệu về máy Mac này". phương pháp làm này sẽ hiển thị số liệu thống kê của máy tính IT việt của bạn, bao gồm cả bộ nhớ.